Messi sánh vai Warren Buffett, Steve Jobs...

22/10/2011 08:08 C.K
(GDVN) - Bóng đá từ lâu mang tính giải trí là nhiều, nhưng có những nhân vật chỉ để... giải trí ấy đã trở thành hình mẫu cho xã hội. Messi là ví dụ điển hình.

Website Askmen.com (chuyên bình chọn những nhân vật nam xuất sắc với trung bình 17 triệu lượt người xem mỗi tháng) vừa công bố Top 10 người đàn ông có ảnh hưởng lớn nhất thế giới trong năm 2011. Ngạc nhiên thay khi Lonel Messi đã lọt vào được danh sách này.

Tuy chỉ đứng thứ 10 khiêm tốn nhưng không thể phủ nhận Messi nói riêng và bóng đá nói chung đang nâng tầm. Ở một danh sách mà các chính trị gia hay các nhà khoa học mới có chỗ thì việc Messi ‘chui’ vào Top 10 rất đáng để ghi nhận. Năm ngoái, khi thấy Messi đứng thứ 22, nhiều người cũng khẳng định đây là vị trí rất đáng ngưỡng mộ rồi chứ không ai đủ trí tưởng tượng để nghĩ rằng một ngày, Messi sánh ngang hàng các danh nhân thế giới.

Messi, thần tượng trong mắt các em nhỏ

Có lẽ ngoài thành tích, Messi còn được đánh giá cao nhờ tấm gương vượt khó và một lối sống khá gương mẫu so với giới cầu thủ. Anh không chỉ là niềm tự hào, là biểu tượng của Barcelona mà còn là của cả đất nước Argentina. Trẻ em yêu mến, nỗ lực theo bước anh. Messi cũng rất khiêm nhường và là một nhân vật ăn khách của ngành quảng cáo.

Nếu so sánh với những nhân vật khác như Steve Jobs, người đi tiên phong trong lĩnh vực cảm ứng điện thoại thông minh, Warren Buffett, ‘nhà hiền triết’ của các doanh nhân hay nhóm Wikileaks, những người đã đưa ra ánh sáng những bí mật động thời thì phải thừa nhận, sức ảnh hưởng của Messi ‘nhẹ nhàng’ hơn nhiều. Nhưng dù sao, đây cũng là một lời khích lệ cho một ngôi sao trẻ đang từng bước hoàn thiện sự nghiệp và cuộc sống của mình.

10 người đàn ông có ảnh hưởng lớn nhất thế giới 2011

1. Steve Jobs

2. SEAL Team Six

3. Larry Page

4. Warren Buffett

5. Kanye West

6. Mohamed Bouazizi

7. Hoàng tử William

8. Nhóm Wikileaks

9. Ryan Gosling

10. Lionel Messi

C.K