Neymar bị phạt nặng vì xúc phạm trọng tài trên Twitter

01/12/2011 16:10 Trần Dũng
(GDVN) - Neymar bị kết tội xúc phạm trọng tài Sandro Meira Ricci trên Twitter và nghiễm nhiên anh bị phạt một khoản tiền không nhỏ.
Siêu sao 19 tuổi này đã xác nhận trên trang Twitter của mình vào hôm thứ tư rằng anh bị phạt 6000 euro sau hành động đó.

Tuy nhiên, Neymar cũng không phục quyết định đó của tòa án Sao Paolo. ‘‘Tôi không bao giờ có ý định xúc phạm trọng tài Santos," anh khẳng định.

Theo luật sư của Neymar thì Neymar không chỉ trích trọng tài Sandro Meira Ricci sau trận thua Victoria 2-4 vào tháng 8/2010. Tội phạm thực sự là một người bạn của Neymar sau khi truy cập vào tài khoản của tiền đạo người Brazil.

Neymar cũng cho biết sau khi biết tin đó trên trang cá nhân mình thì anh cũng xóa ‘ngay lập tức’.

‘‘Sai lầm của tôi là không cẩn thận trong quản lý trang web cá nhân của mình," anh nói.

Tuy nhiên, cho dù luật sư cũng như cá nhân Neymar cố gắng biện hộ cho hành động đó thì cũng không thuyết phục được tòa án. Và việc nộp phạt số tiền trên để bồi thường danh dự cho trọng tài Sandro Meira Ricci vẫn được thi hành.

Đúng là 'không cái dại nào bằng cái dại nào', đây có lẽ là bài học lớn cho cá nhân Neymar bởi sẽ có rất nhiều chuyện rắc rối phía trước. Nếu giải quyết không khéo léo sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến danh dự cũng như sự nghiệp của thần đồng này.
Trần Dũng