Ngực trần biểu tình phản đối trước lễ bốc thăm EURO 2012

03/12/2011 00:12 Đỗ Âu
(GDVN) - 5 người phụ nữ trẻ của Ukraine phản đối ý định phát triển ngành mại dâm du lịch của UEFA và chính phủ Ukraine.
Sự kiện diễn ra ngay trước thềm lễ bốc thăm chia bảng EURO 2012. 5 nữ thanh niên người Ukraine đã để ngực trần và biểu tình trước SVĐ Kiev nhằm bày tỏ sự phản đối với ý định kiếm lời từ hoạt động mua bán tình dục trong thời gian diễn ra giải đấu này.

Các cô gái này đều đến từ tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ Femen. Họ thường xuyên tự tổ chức các cuộc biểu tình bán khỏa thân nhằm thức tỉnh công chúng trước những bất công chính trị, ngược đãi xã hội và sự bóc lột phụ nữ của xã hội Ukraine hậu Xô Viết, nơi mà đàn ông chi phối gần như về mọi mặt.
Một trong 5 người phụ nữ biểu tình trước cửa sân Kiev

5 nữ thanh niên, chỉ mặt quần lót và đi vớ dài, hô to những khẩu hiệu có liên quan tới tình dục và giương cao những bức trang cổ động có nội dung phê phán UEFA. Cảnh sát sau đó đã tới và lôi họ vào một trước xe tải nhỏ trước khi những người phụ nữ này gây thêm rắc rối.

Trong một buổi phỏng vấn với trưởng nhóm Olexandra Shevchenko, cô cho báo chí biết: “Ngày hôm nay chúng tôi muốn người hâm mộ bóng đá và Michel Platini quên chuyện bóng bánh đi mà nhìn vào những vấn đề của xã hội Ukraine. Chúng tôi hết sức e ngại rằng Ukraine sẽ biến thành một ‘nhà thổ Euro’ trong thời gian diễn ra giải đấu”.

Trả lời phỏng vấn của hãng thông tấn Reuters, người đứng đầu tổ chức Femen, Anna Hutsol cho biết mục đích của cuộc biểu tình là nhằm đánh thức dư luận xã hội trước việc UEFA muốn phát triển các dịch vụ tình dục phục vụ cho EURO 2012. Họ cũng đề cập tới những vấn đề nghiêm trọng khác như nạn quấy rối tình dục sinh viên ở các trường đại học.
Đỗ Âu