Những tiết lộ mới nhất về Lễ khai mạc Olympic London

24/07/2012 21:29 Trần Long (tổng hợp)
(GDVN) - Màn biểu diễn sẽ tái hiện phần lớn lịch sử nước Anh, và một siêu điệp viên giả tưởng sẽ là người châm bó đuốc Olympic.
Những thông tin cơ bản: London, ngày 27/7/2012, 205 đoàn thể thao góp mặt đại diện cho xấp xỉ 10.500 vận động viên. Lễ khai mạc được tạm dịch là “Những hòn đảo của sự kỳ diệu” (“Isles of Wonder”).
Đạo diễn: Danny Boyle, đạo diễn của bộ phim đoạt giải Oscar “Slumdog Millionnaire” (tên Việt: Triệu phú khu ổ chuột).
1 phút tưởng niệm: Lễ khai mạc được dự tính sẽ có 1 phút tưởng niệm dành cho những nạn nhân của vụ thảm sát Munich tại Olympic 1972, sự kiện cướp đi sinh mạng của 11 vận động viên Israel.
Nhạc nền lễ khai mạc: Bên cạnh bài quốc ca “God Save the Queen” là các bài hát của những danh ca như hai cố ca sĩ Michael Jackson và Amy Winehouse, Eric Clapton, các ban nhạc Rolling Stones, Coldplay & Oasis… Kết thúc của lễ khai mạc được cho là sẽ có sự xuất hiện của Paul McCartney cùng “Hey Jude”, một trong những bài hát đáng nhớ nhất khi nói về The Beatles.
Theo tờ The Mirror, khởi đầu của lễ khai mạc sẽ là tiếng kêu của chiếc chuông hòa âm lớn nhất thế giới, nặng 27 tấn và đã được đúc tại xưởng đúc Whitechapel, nơi mà đồng hồ Big Ben ra đời.
Cảnh mở màn: Tên của đoạn mở đầu được gọi là “Màu xanh và sự dịu dàng”, với sự xuất hiện của những động vật nông nghiệp có thật. Kế đến, những chiếc ống khói sẽ nhô lên khỏi mặt đất, một biểu tượng về thời đại Cách mạng công nghiệp tại Anh Quốc. Những tình nguyện viên đóng vai những người nhập cư từ Jamaica trên chiếc tàu Empire Windrush (1948) sẽ đi xung quanh đường chạy điền kinh, trong khi các nữ y tá và các bác sĩ sẽ di chuyển các xe đẩy bệnh viện đi xuyên qua vòng ngoài của khu vực biểu diễn như một sự tôn kính dành cho những người làm việc trong Dịch vụ y tế Quốc gia (NHS), dịch vụ chăm sóc sức khỏe lâu đời nhất thế giới.
Sau khi phần biểu diễn lễ khai mạc được kết thúc, sẽ có một thủ tục mang tính chất nghi thức khi Nữ hoàng cùng với Chủ tịch của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) sẽ chào hỏi nhau.
Lễ diễu hành: 205 đoàn sẽ tham gia lễ diễu hành trong đó đoàn mở đầu sẽ LUÔN LUÔN là Hy Lạp, và tiếp đến là theo thứ tự Alphabet trước khi nước chủ nhà Vương quốc Anh tiến vào sân sau chót. Sau bài diễn văn từ chủ tịch IOC ông Jacques Rogge, Nữ hoàng sẽ tuyên bố Olympic 2012 chính thức khai mạc. Nhạc nền Olympic vang lên trong lúc lá cờ của IOC được kéo cao, và các quốc gia tham dự sẽ đồng loạt kéo cờ của nước mình trước khi đọc lời tuyên thệ.
Lễ châm đuốc: Theo tờ The Royalist, điệp viên giả tưởng James Bond sẽ xuất hiện trong lễ châm bó đuốc Olympic. Một phim ngắn có tên “The Arrival” có nội dung điệp viên mang mã số 007 này được phong tước hiệp sĩ tại cung điện Buckingham sẽ được chiếu, trước khi Bond nhảy dù hoặc leo dây xuống sân vận động từ trên trực thăng để châm đuốc. Người thực hiện cảnh này không phải ai khác sẽ là diễn viên Daniel Craig, trừ khi Đạo diễn Boyle muốn dùng người đóng thế.
Trần Long (tổng hợp)