Tình tiết mới trong nghi án bán độ của Tevez

27/06/2011 23:12
(GDVN) - Carlos Tevez cùng các cầu thủ Man City đã bị vô tình lôi vào nghi án bán độ với đội bóng từ Hy Lạp Aris bởi một cựu cầu thủ của Man xanh.

(GDVN) - Carlos Tevez cùng các cầu thủ Man City đã bị vô tình lôi vào nghi án bán độ với đội bóng từ Hy Lạp Aris bởi một cựu cầu thủ của Man xanh.

SỐC VỚI NGHI ÁN TEVEZ BÁN ĐỘ

Mặc dù hiện vẫn chưa có bất cứ bằng chứng nào chứng minh Tevez và Man City có dính dáng tới dàn xếp tỷ số trong trận đấu với Aris trong khuôn khổ Europa League mùa giải qua, các nhà chức trách Hy Lạp đang ra sức điều tra một đoạn băng ghi lại cuộc trò chuyện điện thoại mà trong đó một cầu thủ của Aris đã nhắc tới tên Tevez.

Trong đoạn băng này, tiền vệ của Aris, Kostas Mendrinos gợi ý rằng anh ta có thể nhờ vả đồng đội của mình Nery Castillo, cựu cầu thủ người Mexico của Man City, thuyết phục Tevez để các cầu thủ Hy Lạp được quyền giao bóng trước. “Tôi sẽ nói thuyết phục Castillo trong khả năng của mình để tới và thỏa thuận với Tevez, đội trưởng của họ, và khi đó chúng ta cũng sẽ nói với Koke (đội trưởng Aris) về việc này”.

Tevez bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số với một số cầu thủ Aris (áo vàng)
Tevez bị nghi ngờ dàn xếp tỷ số với một số cầu thủ Aris (áo vàng).

Đoạn băng này là chiến lợi phẩm thu được từ lực lượng cảnh sát điều tra Hy Lạp sau khi họ đã bí mật nghe trộm các cuộc điện đàm giữa các cầu thủ và những quan chức CLB bị nghi vấn có tham gia vào các đường dây cá cược. Tuy nhiên hiện tòa lập pháp Hy Lạp vẫn chưa chính thức củng cố cáo buộc các cầu thủ Aris đã tham gia bán độ vì không một câu nói nào trong đoạn băng trên khẳng định là trận đấu đã bị dàn xếp.

Ngày hôm qua, người đại diện của tuyển thủ quốc tế người Argentina đã phủ nhận cáo buộc Carlos Tevez có tham gia vào đường dây dàn xếp tỷ số được ước tính là sẽ có 6.000 bảng Anh được đặt cược đầu vào. “Điều đó là không thể. Carlos chưa bao giờ nghe tới chuyện đó và cũng chẳng ai tiếp cận với anh ấy”.

Nery Castillo, người được nêu tên trong đoạn băng nghe trộm của cảnh sát Hy Lạp
Nery Castillo, người được nêu tên trong đoạn băng nghe trộm của cảnh sát Hy Lạp.

Mới đây phía Man City đã cho hay Nery Castillo trong thời gian được Shakhtar Donetsk cho mượn vào năm 2008 chưa hề quen biết Tevez vì El Apache gia nhập sân City of Manchester vào năm 2009, thời điểm mà Castillo khi đó đang thi đấu cũng dưới dạng cho mượn cho một CLB Ukraine là Dnipro Dnipropetrovsk. Nếu 2 người này có quen biết nhau thì chỉ có thể là trong thời gian diễn ra Copa America 2007, khi Mexico gặp Argentina ở bán kết.

Ngoài ra, đội trưởng Koke (tiền đạo người TBN, tên thật Sergio Pardo) được nhắc tới trong đoạn băng trên đã không hề ra sân mà thay vào đó là thủ môn Michalis Sifakis. Sifakis dường như cũng không liên quan tới dàn xếp tỷ số vì khi Aris được quyền phát bóng sau khi tung đồng xu, anh này đã chọn sân và để Man City phát bóng trước chứ không như kế hoạch dàn xếp tỷ số dự tính.

Đỗ Âu - Viết Thẩm