Hệ thống trường Telsa chính thức tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế

13/01/2021 13:40
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hệ thống 2 cơ sở của Trường Telsa chính thức bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế

Năm học 2021 – 2022, hệ thống 2 cơ sở của Trường Telsa chính thức bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate, IB) cho học sinh của bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 tới 9).

Dịp này, trường cũng công bố 20 suất học bổng toàn phần cho các em học sinh có học lực khá, giỏi và có nguyện vọng vào học môi trường chuẩn quốc tế.

Hệ thống trường Telsa bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế (ảnh: CTV)

Hệ thống trường Telsa bắt đầu tuyển sinh Chương trình Tú tài quốc tế (ảnh: CTV)

Chương trình IB luôn được công nhận, hưởng sự ưu ái từ hàng ngàn trường đại học trên toàn thế giới. Họ chọn học sinh IB vì ngoài tính độc lập, học sinh còn có cơ hội phát triển và sáng tạo trong học tập. Chính vì vậy, cánh cửa vào trường đại học dành cho các em là rất rộng mở.

Thêm vào đó, các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá cao học sinh IB, vì chương trình nhắm đến tăng cường thế mạnh, khắc phục điểm yếu và phát triển chúng thành những nhân tài.

Hiện nay, học sinh tốt nghiệp Chương trình IB không phải qua thi tuyển đầu vào để vào các trường đại học trong nước và quốc tế.

Telsa kết hợp giữa nội dung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời bổ sung các chương trình giảng dạy tiên tiến của nước ngoài. Tuy nhiên, với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thì Telsa chọn lọc để phù hợp với các tiêu chí của chương trình IB.

Và trong 50% chương trình giảng dạy của Telsa, nội dung của Bộ Giáo dục và Đào tạo là giảng dạy bằng tiếng Việt, đồng thời phát triển tiếng Việt cùng lúc với tiếng Anh học thuật, vì việc phát triển tiếng mẹ đẻ cũng rất quan trọng đối với các học sinh nhỏ tuổi, cũng như đặt nền tảng cho môn học Ngôn ngữ IB MYP và DP.

Việt Dũng