Hiệu trưởng Tiểu học Trần Thị Bưởi: chỉ 1 củ cà rốt và rất ít cải thảo bị hỏng

03/11/2020 06:02
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi đã chính thức xin lỗi phụ huynh, hứa sẽ có các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục.

Ngày 2/11/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh đã lên tiếng, chính thức xin lỗi phụ huynh, vì sự cố rau củ không đảm bảo chất lượng xuất hiện trong bếp của trường.

Trước đó, cùng ngày hàng chục phụ huynh của trường đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 9 cũng như nhà cung cấp dịch vụ nấu ăn cho trường, để nêu ra những băn khoăn về chất lượng bữa ăn bán trú của học sinh.

Tại cuộc họp kéo dài 4h này, hàng loạt phụ huynh đã nêu ra những ý kiến bức xúc về bữa ăn trưa hàng ngày, mà con họ đang sử dụng tại trường.

Theo phản ánh của phụ huynh, sau quá trình kiểm tra và giám sát của phụ huynh trong nhiều ngày qua tại nhà trường, khi chứng kiến việc giao thực phẩm đầu vào để thực hiện nấu các bữa ăn, phụ huynh phát hiện thấy có hiện tượng rau củ bị dập đưa vào trường.

Cụ thể như trong ngày 2/11 có cà rốt và rau cải thảo bị hỏng, nhưng vẫn xuất hiện trong bếp của trường.

Hiệu trưởng Tiểu học Trần Thị Bưởi: chỉ 1 củ cà rốt và rất ít cải thảo bị hỏng ảnh 1

Cà rốt hư, dập vẫn xuất hiện trong bếp của trường vào sáng ngày 2/11 (ảnh: CTV)

Một suất ăn bán trú của trường là 30.000 đồng/em, bao gồm cả bữa phụ (bữa chiều) được cho là khá cao so với mặt bằng chung của các trường khác trên cùng địa bàn, nhưng chất lượng của bữa ăn thì không đạt được như mong đợi của phụ huynh.

Đại diện nhà cung cấp phát biểu công khai tại buổi họp này đã nói rằng, việc rau củ bị dập là do quá trình vận chuyển.

Ngay sau buổi họp này, bà Nguyễn Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường Tiểu học Trần Thị Bưởi xác nhận, việc cà rốt (1 củ) và rau cải thảo (một số rất ít) bị dập là có thật.


Hiệu trưởng tiểu học Trần Thị Bưởi bác thông tin trường dùng dầu ăn không nhãn

Tuy nhiên, theo bà Thu Hương, số rau củ này đã được lọc ra, để riêng để chờ trả lại cho nhà cung cấp, hoàn toàn không có chuyện sử dụng rau củ dập vào chế biến thức ăn cho học sinh.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, số cà rốt hôm nay không phải dùng để chế biến cho học sinh ăn theo thực đơn, mà để làm riêng, nấu cháo cho các em học sinh bị ốm ăn.

Hiệu trưởng trường tiểu học Trần Thị Bưởi cũng bác bỏ thông tin cho rằng, có học sinh của trường bị ngộ độc sau khi ăn trưa bán trú ở trường.

Dù vậy, với vai trò là người đứng đầu nhà trường, bà Nguyễn Thị Thu Hương đã đứng ra nhận trách nhiệm, là chưa quản lý và giám sát chặt chẽ, để rau củ dập xuất hiện trong bếp của trường.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương chân thành gửi lời xin lỗi đến quý vị phụ huynh của trường vì sự cố này, do tự nhận thấy chưa đáp ứng được nhu cầu và sự mong mỏi của phụ huynh.

Người đứng đầu trường Tiểu học Trần Thị Bưởi nhấn mạnh: Bắt đầu từ ngày 3/11, nhà trường sẽ tăng cường các biện pháp quản lý, giám sát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào, để cho phụ huynh yên tâm và tin tưởng hơn.

Theo biên bản của Đoàn Kiểm tra An toàn Vệ sinh thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh tại trường vào sáng 2/11, các thành viên đoàn chưa phát hiện được hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm tại trường.

Trường cung cấp được hợp đồng cung cấp suất ăn trường học, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hàng hóa nhập vào trường là phù hợp, căn cứ vào thực đơn khẩu phần ăn của học sinh, chứng từ hóa đơn nguyên vật liệu.

Học sinh ăn đúng với thực đơn nhà trường đã duyệt, ghi chép sổ 3 bước, quá trình lưu mẫu đúng theo quy định.

Việt Dũng