Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ nói gì về việc cán bộ mình bị bắt?

19/11/2020 15:00
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ nói rằng, bà Trang là Phó Hiệu trưởng phụ trách đào tạo, mà chuyện xảy ra khiến ông rất buồn.

Như Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác” xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ.

Căn cứ vào kết quả điều tra, hồ sơ và tài liệu thu thập được, đã xác định: Phan Thị Thùy Trang – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, Nguyễn Như Việt – nguyên Trưởng khoa Sư phạm Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải trung ương 3, Nguyễn Đăng Thuần – giáo viên Trung tâm Đào tạo lái xe quận 12 thuộc Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải trung ương 3 đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn được giao, nhận tiền của nhiều người, sau đó cấp khống Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm dạy trình độ sơ cấp của Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ cho những người này, nhưng không phải đi học bồi dưỡng theo chương trình đào tạo, trái với quy định tại Thông tư 38/2017 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ nói gì về việc cán bộ mình bị bắt? ảnh 1

Các bị can vừa bị bắt liên quan đến vụ án tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ (Ảnh: Bộ CA)

Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, được Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, ngày 18/11/2020, cơ quan Công an đã thi hành các quyết định, lệnh trên theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 19/11/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Trang Vũ Phương – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ chia sẻ: Ông rất buồn khi chuyện này xảy ra tại ngôi trường do ông là người đứng đầu, quản lý.


Khởi tố vụ án “Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Cao đẳng nghề Cần Thơ

Thạc sĩ Trang Vũ Phương cho biết, ông chỉ mới chuyển về công tác tại trường chưa được 3 tháng, và bà Phan Thị Thùy Trang là Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác đào tạo. Ông Phương chưa hề thay đổi gì trong việc phân công nhiệm vụ so với từ trước.

Trường có khoa Sư phạm Dạy nghề, và việc cấp Chứng chỉ nghiệp vụ Sư phạm là khóa đào tạo ngắn hạn, được Tổng Cục Dạy nghề cho phép làm.

Theo ông Trang Vũ Phương, việc công an điều tra là từ trước khi ông chuyển về trường, còn việc có liên quan đến giáo viên, một nguyên Trưởng khoa của Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải trung ương 3 thì chắc là do được phép liên kết đào tạo.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra và mở rộng vụ án, áp dụng các biện pháp theo luật định để thu hồi tài sản do phạm tội mà có.

Việt Dũng