Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng Toán học

05/11/2018 07:35
Thùy Linh
(GDVN) - Phó giáo sư Trần Đan Thư là một trong những tác giả có công trình toán học vừa được Viện nghiên cứu cao cấp về Toán trao thưởng vào ngày 4/11.

Cụ thể, ngày 25/10/2018, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã quyết định thưởng 99 công trình Toán học năm 2018, trong khuôn khổ Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020, với mức thưởng là 34.750.000 đồng mỗi công trình cho các công trình trong hai năm 2017 và 2018.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng Toán học ảnh 1
Phó giáo sư Trần Đan Thư (thứ ba từ trái sang) - Hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen là một trong những tác giả có công trình toán học vừa được Viện nghiên cứu cao cấp về Toán trao thưởng vào ngày 4/11. 

Danh sách các công trình Toán học được thưởng kèm theo quyết định này có công trình “Boundary optimization for rough sets” của hai tác giả Trần Đan Thư (Trường Đại học Hoa sen) và Konrad Engel (Giáo sư Đại học Rostock và Viện Toán học Đức, Đức) được công bố quốc tế trên tạp chí Discrete Mathematics tháng 9/2018.

Trường Đại học Hoa Sen là một trong số ít trường đại học tư thục có giảng viên được nhận phần thưởng công trình toán học trong đợt xét thưởng này, Phó giáo sư Trần Đan Thư - Hiệu trưởng nhà trường là người được nhận phần thưởng danh giá này. 

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen nhận giải thưởng Toán học ảnh 2
Tên công trình được giải thưởng của Phó giáo sư Trần Đan Thư trong danh sách trao thưởng.

Trước đó, Phó giáo sư Trần Đan Thư cũng tham dự Đại hội Toán học Việt Nam lần thứ IX-2018 diễn ra các ngày 14-18/8 tại thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa). Ông đã trình bày kết quả nghiên cứu về vấn đề tối ưu hóa của các tập thô (rough sets) được áp dụng vào các bài toán phân tích và khai khoáng dữ liệu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Thùy Linh