Học chương trình tích hợp, nam sinh có điểm Toán tiểu học cao nhất thế giới

24/03/2023 15:04
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Em Bùi Trọng Nguyên, học sinh lớp 5 của Trường tiểu học An Bình đạt điểm Toán bậc tiểu học cao nhất thế giới khi thi chứng chỉ của Pearson Edexcel.

Ngày 24/3, Tập đoàn EMG Education phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh và Pearson tổ chức lễ trao chứng chỉ Phổ thông quốc tế của Pearson Edexcel cho hơn 600 học sinh học chương trình Tiếng Anh tích hợp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đại diện của EMG Education, chứng chỉ này là một trong những chuẩn đầu ra của chương trình tiếng Anh tích hợp, và cũng là thước đo quốc tế đánh giá chính xác năng lực tư duy của học sinh, như tư duy về ngôn ngữ, phản biện, sáng tạo và logic dựa trên việc sử dụng thành thạo tiếng Anh, cũng như sự hiểu biết về Toán, Khoa học.

Đây là nền tảng vô cùng quan trọng để các em tiếp tục phát triển cao hơn nữa trong các chương trình học tại Việt Nam và quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Bảo Quốc – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Pearson Edexcel là chứng chỉ của sự thành quả nỗ lực học tập của các học sinh trong khối lớp 5,9 và 12 học chương trình tiếng Anh tích hợp của năm học 2021 – 2022, theo đề án “Dạy và học Toán, Khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Quốc gia Anh và Việt Nam tại các trường công lập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”.

Đây cũng là minh chứng cho chất lượng dạy, học của chương trình tiếng Anh tích hợp đang được triển khai trong thời gian vừa qua.

Ngoài việc nhận các chứng chỉ Tiểu học quốc tế iPrimary, Trung học cơ sở quốc tế iLower Seconday và Tú tài quốc tế International GCSE cho học sinh, dịp này, nhiều học sinh có thành tích nổi bật cũng được trao tặng các giải thưởng danh dự khác.

Bùi Trọng Nguyên và Huỳnh Hà Mi tại lễ đón nhận chứng chỉ Pearson Edexcel (ảnh: P.L)

Bùi Trọng Nguyên và Huỳnh Hà Mi tại lễ đón nhận chứng chỉ Pearson Edexcel (ảnh: P.L)

Trong đó, có 8 học sinh đạt giải Outstanding Pearson Learner Award (Học sinh có điểm thi cao nhất Việt Nam ở mỗi môn), 28 học sinh đạt danh hiệu Excellence Award (đạt mức điểm xuất sắc cho cả 3 môn Toán, tiếng Anh và Khoa học).

Đặc biệt, em Bùi Trọng Nguyên – học sinh lớp 5 của Trường tiểu học An Bình, thành phố Thủ Đức đạt điểm môn Toán tiểu học cao nhất thế giới. Đây cũng là thí sinh duy nhất trong tổng số hơn 4.000 học sinh tham dự thi chứng chỉ của Pearson Edexcel tại khu vực Đông Nam Á đạt được thành tích này.

Ngoài ra còn có hai học sinh khác được vinh danh trong đợt này là Huỳnh Hà Mi (học sinh Trường trung học phổ thông Nguyễn Thượng Hiền) đạt điểm tối đa cả 3 môn của chứng chỉ International GCSE, em Phạm Đình Bách (Trường tiểu học Trần Quốc Thảo) đạt điểm Khoa học cấp tiểu học cao nhất Việt Nam, đạt mức điểm xuất sắc cho cả 3 môn.

EMG Education cho biết, đợt này có 100% học sinh có kết quả Đạt trở lên ở môn Toán ở cả 3 cấp là Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông, hơn 80% học sinh có kết quả Đạt trở lên ở môn tiếng Anh và Khoa học cấp Tiểu học, hơn 98% học sinh có kết quả Đạt trở lên ở môn Khoa học và 92% đối với môn tiếng Anh ở bậc trung học cơ sở.

Đối với bậc trung học phổ thông, tỷ lệ học sinh đạt mức điểm giỏi từ 7 đến 9 điểm (là mức điểm cao nhất theo thang điểm toàn cầu của Pearson Edexcel) môn Toán International GCSE là 82%, cao vượt trội so với tỷ lệ điểm giỏi môn Toán của học sinh toàn cầu là 59%.

Tỷ lệ học sinh đạt mức điểm Khá trở lên (điểm 4 trở lên) môn tiếng Anh English Language A cấp trung học phổ thông là 88%, môn Toán là 1005 và Khoa học là 84%.

Chủ tịch Tập đoàn EMG Education chia sẻ, EMG luôn luôn mong muốn mang đến những giải pháp giáo dục tiên tiến nhất đến với các bạn học sinh Việt Nam, góp phần chuẩn bị hành trang cho các em vững bước ra thế giới.

Thành tích quốc tế mà các em học sinh nhận được hôm nay, cũng là minh chứng cho nỗ lực nâng cao chất lượng của EMG Education trong chương trình tiếng Anh tích hợp.

Việt Dũng