Học sinh trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi học buổi 2 ở nơi tạm bợ, nhếch nhác

06/11/2020 06:10
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Thông tin từ hình ảnh, video clip cho thấy, học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi phải học ở những nơi học tạm bợ, ngăn bằng vách nhỏ.

Trong nhiều ngày vừa qua, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền đi rất nhanh một video clip và hình ảnh mô tả cảnh học sinh phải học ở những nơi học rất tạm bợ.

Tại đây, các em học sinh hoàn toàn không có bàn để viết, mà phải dùng gói kê lên để viết. Ghế ngồi là ghế nhựa nhỏ.

Học sinh trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi học buổi 2 ở nơi tạm bợ, nhếch nhác ảnh 1

Hình ảnh lớp học được phụ huynh chia sẻ. Ảnh cắt từ clip

Bảng viết của giáo viên là bảng di động. giữa lớp này và lớp kia chỉ được ngăn bằng một tấm vách nhỏ. Học sinh phải học trong cảnh rất ồn ào giữa lớp này và lớp kia.

Học sinh trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi học buổi 2 ở nơi tạm bợ, nhếch nhác ảnh 2

Nơi học buổi 2 rất tạm bợ của học sinh trường Nguyễn Văn Trỗi trong vài ngày qua (Ảnh: CTV)

Thông tin ban đầu cho biết, những hình ảnh này diễn ra tại trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 4/4/2020, trao đổi với phóng viên Tạp chí Điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, quận Gò Vấp xác nhận, đây đúng là những hình ảnh xuất phát từ ngôi trường này.

Theo bà Ánh, đây là số học sinh đang học buổi 2 (buổi chiều) tại trường, chủ yếu học về các môn năng khiếu như cờ tướng, cờ vua, vẽ mỹ thuật, gấp hình…và chỉ có một vài phòng học.

Chính khóa học sinh vẫn học ở trên phòng bình thường. Nguyên nhân là do trường thiếu phòng học, diện tích nhỏ, nhu cầu học sinh rất lớn.

Việc học này chỉ mới bắt đầu từ ngày 19/10 vừa qua, ngay sau khi trường tổ chức học 2 buổi.

Ngay sau khi phụ huynh có ý kiến, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Gò Vấp đã có chỉ đạo, nhà trường mới chính thức ngưng dạy kiểu này từ ngày 5/11.

Việt Dũng