Thử nghiệm: iPhone 5 còn thua kém iPhone 4/4S

27/09/2012 10:53 Theo K14
Với thân hình mỏng hơn, màn hình lớn hơn và số lượng điểm ảnh nhiều hơn, iPhone 5 bị đặt dấu hỏi về thời lượng pin so với các người tiền nhiệm.
Với thân hình mỏng hơn, màn hình lớn hơn và số lượng điểm ảnh nhiều hơn, iPhone 5 bị đặt dấu hỏi về thời lượng pin so với các người tiền nhiệm. Bài kiểm tra vừa được trang Macworld thực hiện cho thấy, những lo lắng của khách hàng hoàn toàn có cơ sở.
 
Ban đầu, Apple tuyên bố iPhone 5 hỗ trợ 10 tiếng xem video liên tục như trên iPhone 4S. Nhưng trong cuộc đua với sự tham gia của 5 thiết bị mới nhất do Apple sản xuất (iPhone 5, iPhone 4S, iPhone 4, iPad 2012 và iPad 2), người ta lại phát hiện iPhone 5 đang thiếu muối nhất trong khoản duy trì năng lượng làm việc.
 
Thử nghiệm: Pin iPhone 5 thua kém iPhone 4/4S.

Trong cuộc thử nghiệm này, mọi sản phẩm đều cập nhật hệ điều hành iOS 6 và thiết lập độ sáng màn hình tại mức 200 nit.

Ngoài ra, tính năng tự động điều chỉnh độ sáng bị vô hiệu hóa, kích hoạt chế độ airplane (trên máy bay) và cài đặt mức âm lượng thấp nhất. Cuối cùng, Macworld chơi một đoạn video 120 phút (trên toàn màn hình) và bật sẵn Repeat để tính thời gian.

Kết quả như bạn thấy trên hình, iPhone 5 xếp... chót trong bảng xếp hạng. Chú dế thậm chí còn không sánh được với iPhone 4.

Cụ thể, iPhone 5 duy trì thời gian làm việc 8 giờ 21 phút, thấp hơn iPhone 4S khoảng 6%, iPhone 4 khoảng 4% và càng chênh lệch khi so sánh với máy tính bảng iPad 2 (27,5%) và iPad 2012 (17%).
 
Chắc hẳn điều này sẽ khiến người hâm mộ iPhone 5 cảm thấy phiền lòng. Chẳng ai thích thú khi sở hữu một chiếc smartphone cao cấp mà chẳng làm được gì do hết pin.

Theo K14