Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh ở An Giang

06/03/2019 11:25
Hưng Long
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật nhà trường thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo đánh nữ học sinh.

Ngày 06/3, thầy Trần Thiện Chơn - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) xác nhận với Phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về hình thức kỷ luật cảnh cáo với giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh.

Theo đó, Ban Giám hiệu nhà trường đã lập Hội đồng kỷ luật, xem xét các tình tiết có liên quan để đi và đưa ra hình thức cảnh cáo đối với thầy Lê Trường Thọ - giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 dạy môn âm nhạc của trường.

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh ở An Giang ảnh 1
Ảnh: Trường Trung học cơ sở Long Hòa.

Thầy Thọ có hành vi đánh học sinh nữ là vi phạm đạo đức nhà giáo. Thầy Thọ đã chấp nhận hình thức kỷ luật của nhà trường và cam kết không để xảy ra vi phạm quy chế của ngành.

Ban Giám hiệu nhà trường cũng đã có đề xuất với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo cho thầy Thọ ở lại đơn vị để tiếp tục công tác.

Mức độ vi phạm của thầy Thọ không nghiêm trọng như phản ánh của phụ huynh. Thời điểm hiện nay, các học sinh đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối năm học nên việc điều chuyển công tác của thầy Thọ sẽ làm ảnh hưởng đến việc giảng dạy chung của nhà trường.

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo đánh học sinh ở An Giang ảnh 2

Đang có âm mưu muốn đẩy thầy giáo trót mạnh tay với học sinh vào tù 

Thầy Chơn lấy làm tiếc khi nhà trường đã xảy ra sự việc như vừa qua. Bản thân thầy Chơn nhận hình thức khiển trách để làm gương cho các thầy cô và như nhận lấy một phần trách nhiệm về mình.

Như Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, sự việc này xảy ra vào ngày 19/1/2019, khi thầy Lê Trường Thọ phát hiện thấy có một nữ sinh trong lớp không thuộc bài, nên đã dùng cây thước dài đánh em nữ sinh này.

Khi thấy em nữ sinh này bị đánh, khóc do đau, nên nhiều bạn trong lớp đã rủ nhau lên chịu bị đánh thay cho bạn của mình.

Sau đó, nữ sinh này đã về nhà, không dám nói với gia đình mình, vẫn đi học hoàn toàn bình thường.

Ngày 20/02 (tức hơn 1 tháng sau), nữ sinh này nói bị đau nên được phụ huynh đưa đến khám tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 21/02, gia đình đến báo với Hiệu trưởng nhà trường về sự việc em nữ sinh bị thầy Thọ đánh trong lớp học.

Ngày 22/02, Hiệu trưởng trường cho mời các bên tới để trình bày, nắm thông tin vụ việc. Gia đình em nữ sinh cũng đưa thông tin này lên mạng xã hội là thầy giáo đánh học sinh dẫn đến “vẹo cột sống”.

Ngày 23/02, nhà trường cũng đã đến nhà của em nữ sinh này để tiến hành xin lỗi, vì thầy Thọ thừa nhận là có đánh học sinh.

Ngày 01/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang xác định, nữ sinh bị thầy giáo đánh dẫn đến vẹo cột sống là không có cơ sở.

Hưng Long