Nhiều trường Đại học thông báo lịch học, yêu cầu với sinh viên học tập trung

13/02/2022 07:19
Nhật Tân
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Từ cuối tháng 1 nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội ra kế hoạch cho sinh viên học tập trung.

Sau khoảng thời gian dài học online, sinh viên các trường đại học ở Hà Nội được đến trường học tập trung.

Các trường đại học đón sinh viên trở lại học tập trung trong tháng 2, tháng 3.

Sinh viên được đến trường sau nhiều tháng học online. Ảnh minh họa: Tienphong.vn

Sinh viên được đến trường sau nhiều tháng học online. Ảnh minh họa: Tienphong.vn

Ngày 11/2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân ra kế hoạch tổ chức phòng dịch và học tập trung tại.

Theo đó tất cả người học khi quay trở lại trường học tập trung đều phải tiêm tối thiểu 2 mũi vaccine, cập nhật thông tin tiêm vaccine theo địa chỉ: https://bit.ly/Capnhattiemvaccines_sv_neu; khai báo y tế theo địa chỉ: https://khaibaoyte.4sv.vn. Những trường hợp chưa tiêm mũi 3, sẽ đăng ký theo lịch tiêm của Nhà trường sau khi trở lại học tập trung. Trường hợp chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine, đề nghị liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được tiêm theo đúng quy định và phải làm bản tường trình nêu rõ lý do gửi về phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên.

Người học từ các địa phương ngoài Hà Nội khi quay trở lại trường phải có kết quả âm tính với Covid-19 test nhanh trong vòng 24 giờ hoặc test PCR trong vòng 72 giờ (người học tự chịu trách nhiệm về kết quả khai báo và lưu kết quả để kiểm tra khi cần thiết). Trường hợp không có kết quả xét nghiệm, người học phải đăng ký với Trạm Y tế để đặt lịch hẹn xét nghiệm nhanh trước khi vào Ký túc xá. Người học thuê nhà ở ngoài trường phải thực hiện nghiêm túc quy định đăng ký tạm trú và khai báo y tế để được hỗ trợ phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.

Khi đến trường phải chấp hành nghiêm túc quy định 5K và các hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19 của trường; bắt buộc đeo khẩu trang và check QR code hàng ngày. Trong các buổi học phải ngồi theo sơ đồ vị trí chỗ ngồi do giảng viên quy định để thuận tiện khi cần truy vết dịch. Khi phát hiện những người có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 phải yêu cầu người đó đến ngay Trạm Y tế kiểm tra và báo cáo giảng viên đang giảng dạy lớp học biết. Người học là F0, F1 phải cách ly theo quy định và áp dụng như chế độ nghỉ ốm.

Ngày 20/1, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội ra thông báo về việc sinh viên trở lại trường học tập trung.

Theo đó sinh viên các hệ/bậc học trở lại trường học tập trung từ ngày 14/2 theo thời khóa biểu học kỳ 2 năm học 2021-2022.

Khi trở lại trường học tập, sinh viên phải có giấy các nhận âm tính với Covid-19 do địa phương hoặc cơ sở y tế cấp. Trường hợp sinh viên đang điều trị Covid-19 hoặc đang trong diện cách ly phải thông báo về Khoa chủ quản để Nhà trường có biện pháp hỗ trợ học tập trực tuyến.

Trong quá trình học tập và sinh hoạt tại trường đề nghị sinh viên phải thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế và Nhà trường về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ký túc xá sẽ đón sinh viên quay trở lại trường tiếp tục học tập từ 12/2.

Trường Đại học Mở Hà Nội cũng đón sinh viên học tập trung từ 14/2.

Trước đó ngày 11/2, Trường Đại học Mở Hà Nội tổ chức tập huấn công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 khi sinh viên quay trở lại học tập trung với sự tham gia của các Tổ an toàn Covid là các cán bộ, giảng viên tại các đơn vị trong Trường.

Theo đó, các thành viên Tổ an toàn Covid được tập huấn các kỹ năng phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh liên quan đến dịch tễ trong quá trình dạy – học giúp đảm bảo an toàn cho cán bộ, giảng viên và người học.

Ngày 25/1, Trường Đại học Xây dựng ra thông báo về kế hoạch học tập trung tại trường.

Theo đó, từ ngày 14/2 sinh viên học ở các lớp môn học/học phần thực hành, thực tập, tham quan, thí nghiệm, giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng (tất cả các khóa), sinh viên đang làm đồ án tốt nghiệp và học viên cao học.

Từ ngày 21/2 sinh viên năm thứ nhất và các sinh viên khóa cũ đang học trả nợ cùng các lớp môn học/học phần năm thứ nhất.

Từ ngày 28/2 các sinh viên còn lại đến trường học tập trung.

Các lớp nguyện vọng, các lớp bảo lưu điểm quá trình thi kết thúc học phần theo hình thức trực tuyến như kế hoạch đã công bố.

Nhà trường yêu cầu các cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên cập nhật thông tin tại website http://daotao.nuce.edu.vn với bậc đại học, http://sdh.nuce.edu.vn với bậc sau đại học để giảng dạy và học tập.

Các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19 khi Nhà trường tổ chức dạy học tập trung trở lại.

Nhật Tân