Phụ huynh và thí sinh có chỗ ăn, nghỉ miễn phí trong khi chờ thi tốt nghiệp

08/07/2021 13:51
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Quận 1 dành 7 trường tiểu học trên địa bàn để phục vụ cho phụ huynh, thí sinh thuộc 8 điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên địa bàn quận.

Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 89.200 thí sinh đăng ký dự thi tại 155 điểm thi, trải rộng khắp các quận, huyện và thành phố Thủ Đức.

Do thành phố đang trong đợt giãn cách xã hội theo chỉ thị 10 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, nên những quán ăn, quán nước, nhà hàng đều đóng cửa, nhằm đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19.

Chính vì vậy, những thí sinh và phụ huynh nhà ở xa điểm thi đã không tìm được những nơi nào để nghỉ ngơi buổi trưa, chờ trong khi con đang làm bài thi.

Nắm được tâm tư và nguyện vọng đó của phần lớn các thí sinh và phụ huynh, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 đã tổ chức 7 nơi ăn và nghỉ buổi trưa cho thí sinh thi tại 8 địa điểm,

Phụ huynh, thí sinh nghỉ trưa tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (ảnh: P.L)

Phụ huynh, thí sinh nghỉ trưa tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (ảnh: P.L)

Theo đó, thí sinh thi tại điểm thi trung học phổ thông Trưng Vương, trung học cơ sở Võ Trường Toản sẽ ăn nghỉ tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, điểm thi trung học cơ sở Trần Văn Ơn sẽ qua trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, trung học phổ thông Trần Đại Nghĩa sẽ qua trường tiểu học Hòa Bình, trung học cơ sở Minh Đức sẽ nghỉ tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo, trung học phổ thông Ten lơ man sẽ qua trường tiểu học Nguyễn Thái Học, trung học cơ sở Đồng Khởi sẽ chuyển qua trường tiểu học Nguyễn Thái Bình và trung học phổ thông Lương Thế Vinh sẽ chuyển qua trường tiểu học Lương Thế Vinh (sát bên).

Đây là những trường tiểu học nằm cạnh các điểm thi, có khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp, thoáng mát.

Các điểm chờ đều được bố trí bàn ghế ngồi đảm bảo đúng yêu cầu giãn cách, đo thân nhiệt, có nước rửa tay sát khuẩn, có nhân viên trông giữ xe cẩn thận.

Đoàn viên thanh niên của quận cũng sẽ sẵn sàng hỗ trợ các em thí sinh từ điểm thi đến điểm nghỉ nếu có nhu cầu. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí

Cô Nguyễn Thị Mỹ Lan (nhà ở quận 6) có con học ở trường trung học phổ thông Bùi Thị Xuân, thi tại điểm thi trung học cơ sở Võ Trường Toản chia sẻ: Chính nhờ có những điểm ăn, nghỉ trưa như vậy đã tạo điều kiện rất lớn cho các thí sinh có chỗ nghỉ trưa thoải mái, chờ buổi chiều thi tiếp.

Các điểm chờ này đảm bảo rất tốt các nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 mà thành phố đưa ra, giáo viên và nhân viên các trường rất nhiệt tình hỗ trợ phụ huynh và thí sinh.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 1 chia sẻ: Tất cả là vì các thí sinh thân yêu. Việc hỗ trợ cho phụ huynh, thí sinh chỉ là góp một phần rất nhỏ trong công việc tổ chức thành công cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, góp phần vào công tác phòng chống dịch của thành phố đang làm.

Việt Dũng