Quảng Ninh: Cô giáo dùng thước vụt học sinh ngất xỉu sắp bị kỷ luật

16/05/2012 14:02
Theo TP
Chiều ngày 15-5, Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết đang tiến hành xem xét xử lý kỷ luật cô giáo Nguyễn Thị Hằng, trường Tiểu học Cao Xanh, TP Hạ Long (Quảng Ninh) dùng thước kẻ để phạt học sinh không thuộc bài.

Ông Đỗ Văn Thuấn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, ngày 10-5, khi một số phụ huynh học sinh của lớp 5A4 thấy con mình tan học với những vết thương bầm đỏ trên mặt

Ngay sau đó, một phụ huynh liền chạy vào lớp, phát hiện 5 học sinh khác đang nằm trên bàn học, tay cầm chai nước đá để chườm lên mặt, vì vết bầm đỏ trên mặt.

Quảng Ninh: Cô giáo dùng thước vụt học sinh ngất xỉu sắp bị kỷ luật ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Theo điều tra, trong giờ học môn Sử - Địa, cô giáo Hằng đã yêu cầu lớp trưởng ghi lại danh sách những bạn trả lời sai dù chỉ một từ thì sẽ bị phạt.

Cuối giờ, có tất cả 15 bạn không thuộc bài. Cô Hằng đã lần lượt gọi từng bạn lên bảng rồi lấy thước kẻ vụt vào mặt các cháu.Tổng cộng có 5 học sinh bị vụt, mỗi em bị vụt từ 1-2 thước vào mặt. Chín học sinh khác bị cô giáo yêu cầu dùng thước kẻ nhỏ tự đánh vào mặt mình.

Theo đúng quy trình xử lý từ trường, tới phòng giáo dục, Sở sẽ có kết luận và cùng với cơ quan chức năng xử lý hành vi vi phạm đạo đức nghề giáo của cô giáo Hằng…

Trước mắt, Sở chỉ đạo việc chăm sóc học sinh để các cháu không bị ảnh hưởng tinh thần, sức khỏe, làm việc với phụ huynh học sinh, động viên cha mẹ các cháu, hoàn thiện hồ sơ kỷ luật cô giáo, ban giám hiệu…Rút kinh nghiệm tới toàn ngành giáo dục…

Theo biên bản tường trình và kiểm điểm của cô giáo Hằng ngày 10-4 cô giáo cho câu hỏi để học sinh học thuộc bài để chuẩn bị cho kỳ thi học kỳ cuối năm.

Ngày 7-5, cô giáo kiểm tra bài nhưng nhiều học sinh chưa thuộc bài và yêu cầu các em về ôn tập nghiêm túc. Ngày 10-5, kiểm tra tiếp nhưng nhiều em cũng chưa thuộc bài. Vì quá lo lắng về kết quả thi cuối năm của học sinh nên cô đã phạt các em.Khi thấy vết đỏ trên má học sinh cô Hằng đã giữ các cháu tại trường để chăm sóc.

Cô giáo Hằng cho biết, đã rất lo lắng và ân hận trước hành động dại dột và thiếu kiềm chế và mong được các em học sinh, phụ huynh, nhà trường tha thứ.

Bà Nguyễn Thúy Bền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cao Xanh cho biết, ngay sau khi phát hiện ra sự việc, nhà trường đã tiến hành chăm sóc và động viên các cháu.

Về hành vi phản giáo dục, vi phạm nguyên tắc nghề nghiệp, kỷ luật của ngành khi phạt đánh học sinh bằng thước kẻ, nhà trường đã họp và có văn bản báo cáo Phòng giáo dục Đào tạo TP Hạ Long và đã đình chỉ cô giáo Hằng và bố trí một giáo viên khác dạy thay cô Hằng…

Mọi thông tin phản ánh, khiếu nại tiêu cực trong giáo dục, mời quý độc giả gửi về địa chỉ email của tòa soạn:
http://giaoduc.net.vn/Giao-duc-24h/Hom-thu-bay-to-y-kien-to-giac-tieu-cuc-trong-giao-duc/161144.gd

Theo TP