Quảng Trị: mua sắm thiết bị 'Sóng và máy tính cho em' sẽ được đấu thầu công khai

26/11/2021 06:40
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dự kiến trong đợt đầu tiên Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sẽ trao tặng 500 máy tính bảng cho các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Ngày 24/11, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Lê Thị Hương – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, đơn vị đang chuẩn bị trao tặng các thiết bị học tập cho các em sau đợt đầu tiên của chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

Đây là đợt đầu tiên trong mục tiêu 1.000 thiết bị cho các em trong năm học 2021.

Quảng Trị: mua sắm thiết bị 'Sóng và máy tính cho em' sẽ được đấu thầu công khai ảnh 1

Chương trình ủng hộ "Sóng và máy tính cho em" của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị. Ảnh: Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị

Trao đổi cụ thể với phóng viên, ông Lê Xuân Hiển – Trưởng phòng Kế hoạch, Tài Chính - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị cho biết, đến thời điểm này, đơn vị đã tiếp nhận gần 2,5 tỷ đồng tiền mặt và 3.000 sim (trị giá 600 triệu đồng) từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".

Việc mua sắm thiết bị sẽ được tiến hành đấu thầu một cách công khai, thông tin đấu thầu sẽ được đăng lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Dự kiến trong tháng 12 này, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị sẽ tổ chức trao tặng 500 máy tính bảng cho những học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo tại địa phương được học trực tuyến.

Nói thêm về việc trao tặng, ông Lê Xuân Hiển cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trao tặng đến các đơn vị, nhà trường sẽ có trách nhiệm tổ chức quản lý thiết bị học tập trực tuyến theo hình thức thư viện để các em có thể sử dụng và bảo quản có hiệu quả thiết bị học tập. Sở sẽ không trao thẳng để các em sở hữu mà các em sẽ mượn của nhà trường để học tập, sau đó trả lại khi học trực tiếp trên lớp.


TS Lê Thị Hương: Kinh phí ủng hộ 'Sóng và máy tính cho em' sẽ được công khai

Việc quản lý thiết bị học tập trực tuyến theo hình thức mượn thiết bị sẽ đảm bảo việc sử dụng có hiệu quả các thiết bị học tập được trao tặng.

Trước mắt, sau khi có thiết bị Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trao cho những địa bàn đang phải học trực tuyến, sau đó sẽ đến các vùng tiếp theo, ông Hiển cho biết

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có gần 32% học sinh thiếu thiết bị học tập trực tuyến. Chính vì vậy, tỉnh Quảng Trị đã đặt ra mục tiêu trong năm 2021 sẽ huy động được khoảng 1.000 máy tính cho học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo.

Sau đó, từ năm 2022 - 2023, tỉnh sẽ tiếp tục phát động chương trình để huy động mọi nguồn lực trong xã hội, hướng đến mục tiêu 100% học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trang bị máy tính để học trực tuyến.

Trước đó, ngày 12/10, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị đã phát động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Trần Phương