Quầy nước miễn phí tiếp sức mùa thi cho học trò Hà Nội

02/06/2019 11:14
Hạnh Lê - Vũ Ninh
(GDVN) - Quầy nước miễn phí của Quận đoàn Cầu Giấy đã giảm bớt mệt mỏi của thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đầy áp lực và lo lắng.

Sáng ngày hôm nay (2/6), hơn 85.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào ngày đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020.

Theo ghi nhận của phóng viên tại trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam, mặc dù 8 giờ mới là giờ chính thức bắt đầu làm bài, nhưng ngay từ sáng sớm, đã có rất nhiều bóng áo xanh xuất hiện và tất bật chuẩn bị trước cổng trường Trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Đó là những thanh niên tình nguyện thuộc Thanh đoàn Hà Nội - Quận Cầu Giấy tham gia vào hoạt đông tình nguyện Tiếp sức mùa thi 2019 bằng quầy nước miến phí mà bất kỳ phụ huynh, thí sinh nào cũng có thể sử dụng.

Quầy nước miễn phí tiếp sức mùa thi cho học trò Hà Nội  ảnh 1
Quầy nước miến phí được đặt trước cổng trường để tiếp sức cho phụ huynh và thí sinh. (Ảnh: Vũ Ninh)

Không chỉ có mặt tại trường Amsterdam, hoạt động ý nghĩa này được quận đoàn Cầu Giấy tổ chức trên tất cả các điểm trường thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn của quận. 

Theo chia sẻ của Quỳnh đây là năm thứ 6 chương trình nước miến phí được quận đoàn Cầu Giấy tổ chức:

“Có rất nhiều bạn sinh viên muốn tham gia hoạt động Tiếp sức mùa thi. Các em học sinh cấp 2, cấp 3 cũng tham gia rất nhiều. Bản thân em đã ra trường đi làm nhưng năm nay em vẫn đăng kí tham gia.”

Chương trình phát nước miễn phí sẽ được diễn ra xuyên suốt tại các điểm thi trên địa bàn quận Cầu Giấy. Mỗi điểm thi trung bình có 7 - 8 tình nguyện viên tiếp sức cho thí sinh và phụ huynh.

N.Giang – Học sinh của trường Trung học phổ thông Kiên Hoàng tâm sự: 

“Em tham gia chương trình này vừa là để giúp đỡ cho các bạn đi thi và phụ huynh thí sinh, vừa là để trau dồi kiến thức xã hội và kĩ năng mềm phục vụ cho tương lai.”

Khi được hỏi phải đứng dưới trời mùa hè suốt nhiều tiếng đồng hồ trong nhiều ngày có khó khăn gì không, tất cả tình nguyện viên đứng sau quầy nước miến phí đều cười rất tươi: 

“Có vất vả gì đâu ạ. Chúng em chỉ đứng đây phát nước cho mọi người. Các thí sinh và phụ huynh mới là người vất vả, mệt mỏi hơn nhiều.”

Nụ cười luôn thường trực trên môi những khuôn mặt lấm tấm mồ hồi, chiếc áo xanh xắn tay lia lịa trao nước đến tay mọi người. 

Quầy nước miễn phí tiếp sức mùa thi cho học trò Hà Nội  ảnh 2
Các tình nguyện viên trao nước miến phí đến tận tay phụ huynh. (Ảnh: Vũ Ninh)

Chị H.Nga – phụ huynh của thí sinh năm nay, đang rất lo lắng đợi con trước cổng trường vui vẻ nhận lấy chai nước từ tay các bạn tình nguyện viên chia sẻ:

“Quầy nước này tổ chức ra rất có ích, ý nghĩa. Phụ huynh như chị đợi các con suốt 3 tiếng thi rất sốt ruột. Trong người râm ran như lửa đốt. Nhận được nước miễn phí từ các bạn tình nguyện rất cảm động, thấy bớt mệt mỏi phần nào.”

Hàng nghìn chai nước mỗi năm và sức trẻ của hàng trăm tình nguyện viên được chuẩn bị để tiếp sức cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 luôn là nguồn động lực lớn cho các sĩ tử và phụ huynh. 

Mong rằng những hoạt động tiếp sức mùa thi ý nghĩa này sẽ được duy trì và nhân rộng trên cả nước.

Hạnh Lê - Vũ Ninh