Bị Milan coi thường, Inzaghi tầu thoát

05/09/2011 17:01 Minh Trường
(GDVN) - Chuỗi ngày đáng quên của Filippo Inzaghi tại San Siro cứ thế trôi qua mà không một tín hiệu cứu vãn.

Trở lại sau quãng thời gian dài dằng dặc chấn thương, xem ra lão tướng 38 tuổi này đã thực sự hết thời. Mất vị trí vào tay Ibrahimovic, Robinho, Cassano hay Pato đã đành, Inzaghi còn mất luôn một suất dù là ‘hẻo’ nhất dự Champions League. Ngoài chuyện danh dự, vấn đế với Inzaghi còn là cuộc chạy đua cùng Raul. Mùa trước anh dính chấn thương nặng và mất cơ hội so kè cùng tiền đạo của Schalke. Và kết cục là Raul đã bứt lên với khoảng cách 3 bàn trên danh sách những chân sút vĩ đại nhất Champions League.

Filippo Inzaghi giờ chỉ còn biết mài bóng băng ghế dự bị.

Giờ thì, Inzaghi đã mất cả vị trí, mất cả động lực. Vậy nên anh đang tìm cách chạy trốn khỏi San Siro. Báo chí Italia đồng loạt cho hay nơi kỷ lục gia một thời đang hướng về là Atalanta. Đây cũng chính là bệ phóng đã giúp anh vươn đến Juventus rồi sau đó là 10 năm thăng trầm cùng AC Milan. Inzaghi ghi đến 24 bàn trong mùa duy nhất gắn bó cùng sân Atleti Azzurri d'Italia đồng thời dành danh hiệu vua phá lưới Serie A.

Tới tận khi mùa chuyển nhượng khép lại, Inzaghi mới biết mình chẳng khác nào người thừa. Thế nên có muốn ra đi thì anh cũng phỉa chờ đến đầu năm sau. Vẫn biết Inzaghi đã không còn sung sức, nhiệt huyết như thời trai trẻ nữa. Nhưng dù sao ở một CLB hạng yếu như Atalanta thì đây thực sự là cứu cánh cho họ. Nên nhớ rằng tân binh của Serie A sẽ khởi động mùa giải với -6 điểm vì dính lứu đến vụ dàn xếp tỷ số tại Serie B. Liệu họ có thể về đích an toàn với xuất phát điểm tệ hại đến vậy?

Minh Trường