Sinh viên Đà Nẵng trở lại học tập sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19

25/04/2020 06:20
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học viên chỉ đến trường khi sức khoẻ bình thường, đồng thời hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông sinh viên.

Ngày 24/4, Phó Giáo sư Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ký thông báo gửi các đơn vị thành viên, trực thuộc về việc cho sinh viên trở lại học tập sau thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sinh viên Đà Nẵng trở lại học tập sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19 ảnh 1
Sinh viên Đại học Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 4/5. Ảnh: AN

Theo đó, Đại học Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị thông báo cho sinh viên, học viên trở lại học tập bình thường kể từ ngày 4/5/2020.

Đối với giảng viên, sinh viên, tình nguyện viên quốc tế tạm thời chưa quay trở lại Việt Nam cho đến khi có thông báo của nhà trường.

Triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn trường học theo các hướng dẫn của ngành giáo dục, ngành y tế, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và chỉ đạo của Giám đốc Đại học Đà Nẵng khi sinh viên đi học trở lại.

Nhiều tỉnh, thành miền Trung lên phương án cho học sinh sớm trở lại trường

Thông báo cho cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên chỉ đến trường khi sức khoẻ bình thường. Nếu có các dấu hiệu: sốt, ho, khó thở… phải nghỉ ở nhà, thông tin ngay cho nhà trường và cơ sở y tế để được tư vấn.

Các ký túc xá thuộc Đại học Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi đón sinh viên trở lại nội trú.

Trong thời gian dịch bệnh chưa chấm dứt, các đơn vị hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông sinh viên, không cử sinh viên đi nước ngoài học tập, nghiên cứu, giao lưu…

AN NGUYÊN