Sinh viên nhận bằng tốt nghiệp của Đại học Mỹ ngay tại Việt Nam

31/01/2021 09:45
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chương trình hợp tác này đã giúp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành công dân toàn cầu nhờ tấm bằng Đại học do các đại học của Mỹ cấp.

Ngày 30/1, tại Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp chương trình học lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Việt Nam.

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên học chương trình lấy bằng Đại học Troy và KeuKa (Mỹ) tại Việt Nam. Ảnh: AN

Trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên học chương trình lấy bằng Đại học Troy và KeuKa (Mỹ) tại Việt Nam. Ảnh: AN

Chương trình học lấy bằng Đại học Troy và Đại học Keuka tại Đà Nẵng bắt đầu triển khai từ tháng 12/2014.

Đây là chương trình hợp tác giữa Đại học Duy Tân và các Đại học uy tín của Hoa Kỳ nhằm đào tạo cử nhân và kỹ sư nhận tấm bằng của đại học Mỹ ngay tại Việt Nam.

Theo đó, đợt này có 9 sinh viên ngành Quản trị kinh doanh của Đại học KeuKa và 10 sinh viên ngành Khoa học máy tính của Đại học Troy đã nhận bằng tốt nghiệp.

Đại diện Trường Đại học Duy Tân cho hay, chương trình này không chỉ giúp cho ước mơ được học tập và thụ hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của người trẻ thành hiện thực với mức chi phí tối ưu.

Nó còn giúp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành công dân toàn cầu nhờ tấm bằng Đại học do các đại học của Mỹ (đã được kiểm định) cấp.

“Các môn học hầu hết sẽ được giảng dạy bằng tiếng Anh, trong đó 70% do các Giáo sư từ Mỹ và Đại học Troy, Đại học Keuka trực tiếp giảng dạy và 30% còn lại do các giảng viên người nước ngoài của Đại học Duy Tân đảm nhận.

Sau 6 năm hợp tác và đào tạo, khoá học thứ nhất của trường Đại học Troy và khoá học thứ hai của trường Đại học Keuka đã tốt nghiệp, với tổng số 42 sinh viên.

Thông qua sự hợp tác này, Đại học Duy Tân đã mang đến cho người học cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng cao và nhận bằng trường đại học của Mỹ ngay tại Việt Nam với chi phí thấp nhất”, Đại diện trường Đại học Duy Tân chia sẻ thêm.

Đại học Troy là trường đại học công lập thuộc bang Alabama, Mỹ, được Hiệp hội các trường đại học phía Nam Hoa Kỳ (Commision on Colleges of the Southern Association of Colleges and Schools - SACS) chứng nhận chất lượng giảng dạy.

Hiện nay, trường này đào tạo hơn 70 chuyên ngành với trên 20.000 sinh viên. Chương trình đào tạo của Đại học Troy được đưa vào giảng dạy tại 10 quốc gia và hơn 60 phân viện trên toàn thế giới. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành nghề Du lịch, Quản trị, Nghệ thuật…

Đại học Keuka thuộc bang New York, Mỹ đã được Kiểm định cấp vùng (Trung Mỹ) theo tiêu chuẩn “Kiểm định toàn phần chất lượng đào tạo, cơ sở giáo dục cao cấp của Mỹ”.

Đại học Keuka đào tạo 31 chương trình hệ Cử nhân Đại học, 9 chương trình bậc Thạc sĩ với 1 chương trình bậc Tiến sĩ.

Các ngành đào tạo nổi tiếng của Đại học Keuka gồm ngành Quản lý, Điều dưỡng, Luật Hình sự và ngành hoạt động xã hội. Đội ngũ tham gia giảng dạy là các giáo sư, tiến sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm.

AN NGUYÊN