Sở đã chỉ đạo nhưng trường Lương Thế Vinh chỉ trả một phần tiền cho phụ huynh

04/07/2018 14:59
Thanh Sơn
(GDVN) - Chỉ phụ huynh nào rút hồ sơ sau ngày 3/7 mới được trả lại tiền, còn các vị phụ huynh rút hồ sơ cho con trước ngày đó thì không được trả lại tiền gì.

Tối 29/6, khi Hà Nội công bố điểm chuẩn trường công lập, nhiều gia đình vui mừng vì con đỗ, bớt được gánh nặng học phí khi học trường tư. 

Ngay sau đó, nhiều phụ huynh vội đến trường trung học cơ sở - trung học phổ thông Lương Thế Vinh xin rút hồ sơ cùng tiền đã nộp.

Theo phụ huynh phản ánh, trường thông báo đã tuyển đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6).

Phụ huynh nộp hồ sơ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/ tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/ năm), đồng phục (1,5 triệu đồng), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng. 

Tuy nhiên, khi phụ huynh tới rút hồ sơ thì kinh phí nhập học (bao gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường...) được nhà trường thông báo là đã chuyển vào Qũy khuyến học của nhà trường. 

Sở đã chỉ đạo nhưng trường Lương Thế Vinh chỉ trả một phần tiền cho phụ huynh ảnh 1
Tính đến 14h50 ngày 4/7/2018, khi truy cập vào website của trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lương Thế Vinh vẫn còn lưu ý: “Cha mẹ học sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ, trường hợp học sinh rút lại hồ sơ, phần kinh phí sẽ bổ sung vào Quỹ khuyến học của nhà trường”. (Ảnh chụp màn hình)

Đến ngày 3/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ra công văn yêu cầu trường Lương Thế Vinh báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018-2019 trong hôm nay; đồng thời rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về tổ chức tuyển sinh, điều chỉnh nội dung chưa phù hợp, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh và tránh tạo dư luận xấu trong giáo dục.

Sở Giáo dục cũng đề nghị trường tạo thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại toàn bộ khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút.

Chiều 4/7, chia sẻ với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, chị T.N có con nộp hồ sơ vào lớp 6 trường Lương Thế Vinh nhưng sau đó gia đình muốn chuyển cho cháu sang một trường công lập.

Chị T.N cho hay, khi tới rút hồ sơ, Nhà trường chỉ trả lại tiền đồng phục là 1,5 triệu đồng và tiền vở, tiền sách nâng cao (nếu phụ huynh đã mua). 

Cũng theo vị phụ huynh này, Nhà trường cho hay: “Chỉ phụ huynh nào rút hồ sơ sau ngày 3/7 mới được trả lại số tiền này, còn các vị phụ huynh rút hồ sơ cho con trước ngày đó thì không được trả lại tiền gì”. 

Sở đã chỉ đạo nhưng trường Lương Thế Vinh chỉ trả một phần tiền cho phụ huynh ảnh 2
Ngày 3/7,Sở Giáo dục Hà Nội đã có công văn yêu cầu, Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (Hà Nội) tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ các khoản tiền, lệ phí đã thu.

Hơn nữa, tính đến 14h50 ngày 4/7/2018, khi truy cập vào website của trường Trung học cơ sở - Trung học phổ thông Lương Thế Vinh vẫn còn lưu ý: “Cha mẹ học sinh cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ, trường hợp học sinh rút lại hồ sơ, phần kinh phí sẽ bổ sung vào Quỹ khuyến học của nhà trường”. 

Lúc này nhiều người băn khoăn rằng, phải chăng lãnh đạo Nhà trường đang cố tình làm trái với quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội?.

Thanh Sơn