Thanh Hóa: Nam sinh đánh bạn chấn thương sọ não nhưng vẫn đi học bình thường

21/01/2021 06:30
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Dùng gậy sắt vụt thẳng vào đầu bạn trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác nhưng sau 1 tuần, học sinh đánh bạn vẫn đi học bình thường.

Theo trình báo của ông Phan Thanh T. (ngụ khu phố Chí Linh, thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) - bố của nam sinh Phan Thanh L. (sinh năm 2004; học sinh lớp 11A6, Trường Trung học phổ thông Lang Chánh), vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 14/1, khi em L. vừa tan học ra về tới cổng trường thì bất ngờ bị một bạn tên Th. (học sinh lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Lang Chánh) cầm một cây gậy sắt vụt thẳng vào đầu, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh khác.

Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến nam sinh L. gục ngay tại chỗ và được thầy cô, nhà trường đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cấp cứu.

Tuy nhiên, do bị thương rất nặng, em L. sau đó được chuyển ngay xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa để cấp cứu, điều trị.

Theo gia đình cho biết, tại thời điểm nhập viện, qua chụp chiếu, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa xác định em L. bị vỡ sọ não.

Cụ thể, em L. bị đụng giập nhu mô thùy đỉnh trái (kích thước 10 mm, có phù não nhẹ xung quanh); vỡ lún xương đỉnh trái; đụng giập tụ máu não phần mềm vùng đỉnh trái.

Em Phan Thanh L. bị đánh vỡ sọ não đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Gia đình cung cấp

Em Phan Thanh L. bị đánh vỡ sọ não đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Gia đình cung cấp

Hiện, nam sinh Phan Thanh L. đã được các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa phẫu thuật cấp cứu, cắt bỏ vùng xương sọ bị vỡ và đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Khoa phẫu thuật Thần kinh - Lồng ngực.

Ngày 20/1, trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Nguyễn Đình Bảy, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lang Chánh (huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận có sự việc một nam sinh lớp 11 bị một bạn cùng trường đánh.

Về tình hình sức khỏe của nam sinh bị đánh, ông Bảy cho biết, nhà trường cũng chưa rõ tình hình sức khỏe, hiện cô giáo chủ nhiệm đã đến thăm học sinh này.

Đối với nam sinh đánh bạn, ông Bảy thông tin: "Hiện vụ việc vẫn đang được công an điều tra, làm rõ. Do không được chứng kiến sự việc nên tôi cũng chưa rõ có đúng là em Th. đã đánh em L. hay không, mà chỉ nghe kể lại nên chưa thể khẳng định mà phải chờ kết luận cuối cùng từ phía cơ quan công an"- ông Bảy nói.

"Người dân, giáo viên còn hỏi tôi sao vẫn để cho học sinh đó tới trường, khiến tôi không biết xử lý thế nào, bởi sự việc xảy ra ngoài trường, trong khi công an không có thông báo hay kết luận gì nên tôi cũng không có chứng cứ gì để đình chỉ học, hay xử lý học sinh này. Giờ em ấy đến trường học tập bình thường đến tôi cũng thấy lo"- Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Lang Chánh chia sẻ.

“Nhà trường hiện vẫn đang chờ thông tin cơ quan công an, họ gửi kết luận sang nhà trường đã. Nhà trường đã cho em học sinh viết bản tường trình, nhà trường đang đợi công an gửi kết luận rồi nhà trường mới tổ chức họp hội đồng kỷ luật”, lãnh đạo nhà trường thông tin thêm.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vẫn chưa nắm được thông tin vụ việc xảy ra tại trườngTrung học phổ thông Lang Chánh.

Dù sự việc đã xảy ra được 1 tuần, nhưng gia đình ông T. rất lo lắng cho sức khỏe, tính mạng của con trai mình, bởi em bị thương rất nặng, lại ở vùng đầu. Còn nam sinh Th. (được cho là nghi phạm) vẫn chưa bị cơ quan chức năng xử lý, thậm chí nam sinh này vẫn tới trường học tập bình thường khiến học sinh lo lắng.

Trần Phương