Thí sinh đi thi lớp 10 bằng xe cứu thương không dự thi môn Toán do quá mệt

07/06/2024 11:04
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Sáng sớm hôm nay, thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi đã phải đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy do bị mệt.

Sáng ngày 7/6, chị Nguyễn Thị Ánh Trang – mẹ của thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi, thí sinh dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 – 2025 tại điểm thi Trường trung học cơ sở Phan Bội Châu (Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, em đã không thể đi thi môn Toán, do phải đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy vì bị mệt.

Yến Nhi đã nói với mẹ là không đủ sức khỏe để hoàn tất bài thi cuối cùng của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay. Ngay lập tức, chị Ánh Trang đã gọi điện thoại cho giáo viên chủ nhiệm của Nhi để thông báo tình hình, và gọi xe cứu thương để đưa con vào thẳng Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

gdvn_YN.jpg
Em Nguyễn Thị Yến Nhi phải nằm ở nhà suốt gần 3 tháng qua để ôn bài chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 (ảnh: V.D)

Tới hơn 10h sáng cùng ngày, chị Ánh Trang cho biết, Nhi đã được chuyển lên khoa để tiếp tục điều trị, không còn nằm ở phòng cấp cứu nữa.

“Vừa lo sức khỏe cho con, vừa lo không biết việc học trong tương lai của con sẽ như thế nào? Nếu không thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập, thì sau này việc học của con có bị ảnh hưởng gì không? “ – chị Ánh Trang chia sẻ.

Cách đây gần 3 tháng, Yến Nhi gặp phải tai nạn giao thông , bị gãy sống lưng và ngực. Sau khi được phẫu thuật xong, Nhi chưa thể đi lại được, và phải nằm im trên giường suốt mấy tháng nay.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Hồ Ngọc Đăng Khoa – Điểm trưởng điểm thi trung học cơ sở Phan Bội Châu (Quận 12), Nhi được bố trí thi tại phòng dự trữ ở ngay tầng trệt để tiện di chuyển, có đầy đủ cán bộ coi thi và giám sát đúng theo quy định. Do Nhi không thể ngồi được, nên phải nằm để viết bài thi.

Điểm thi có cán bộ y tế trực sẵn, để sẵn sàng các tình huống chăm sóc sức khỏe cho em Nhi và các thí sinh khác.

Thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi đến điểm thi bằng xe cứu thương do gia đình thuê.

Về vấn đề này, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam vào trưa cùng ngày, ông Cao Minh Quý – Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đối với các trường hợp thí sinh bị tai nạn bất ngờ trong kỳ thi, chỉ xét đặc cách tốt nghiệp cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, còn đây là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập theo đúng quy chế thì không có xét đặc cách.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay, em Nguyễn Thị Yến Nhi được đưa đến bệnh viện vào sáng sớm ngày 7/6. Hiện em Nhi đang được các bác sĩ kiểm tra cận lâm sàng, thực hiện các chuyên môn về mặt y khoa tốt nhất có thể cho sức khỏe của bệnh nhân này.

Cũng trong sáng nay, hơn 98.000 thí sinh khác đã hoàn thành xong bài thi môn Toán của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Chiều nay, những thí sinh nào có đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên, lớp 10 tích hợp sẽ làm bài thi môn chuyên/môn tích hợp.

Kết quả của kỳ thi này sẽ được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố vào ngày 20/6/2024.

Việt Dũng