Thứ trưởng Bộ Giáo dục động viên thí sinh Sài Gòn trước giờ thi quốc gia

25/06/2019 09:40
Việt Dũng
(GDVN) - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Phúc đã có chuyến đi thị sát, động viên thí sinh Sài Gòn trước khi giờ thi môn Văn bắt đầu.

Ngày 25/6/2019, ngay trước giờ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019 bắt đầu, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Ban chỉ đạo thi Quốc gia Nguyễn Văn Phúc đã có chuyến đi thị sát, kiểm tra thi tại một số điểm thi ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Trưng Vương, quận 1, ông Nguyễn Văn Phúc và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi kiểm tra các phòng thi, động viên phụ huynh, thí sinh và cán bộ coi thi trước khi giờ làm bài bắt đầu.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục động viên thí sinh Sài Gòn trước giờ thi quốc gia ảnh 1
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên, dặn dò thí sinh ở điểm thi Trường Trưng Vương (ảnh: P.L)

Phát biểu với các phóng viên ngay tại điểm thi Trưng Vương, ông Nguyễn Văn Phúc nói rằng, năm nay, Ban chỉ đạo thi Quốc Gia đã liên tục có nhắc nhở, tập huấn các địa phương thực hiện tốt, nghiêm túc quy chế thi, kể cả giai đoạn chấm thi sau đó.

Về công tác chống gian lận thi cử cho mùa thi năm nay, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc chia sẻ: Công tác này có rất nhiều khâu. Năm nay, điểm khác biệt là việc bảo quản bài thi, đề thi được thực hiện ở phòng có lắp camera.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục động viên thí sinh Sài Gòn trước giờ thi quốc gia ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc động viên phụ huynh trong lúc thí sinh đang làm bài (ảnh: P.L)

Để chống gian lận, Bộ Giáo dục và Đào tạo tăng cường vai trò của trường đại học, Thanh tra Bộ cũng liên tục có hướng dẫn chống gian lận thi cử bằng công nghệ cao.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhận xét, một số điểm thi mà đoàn công tác của Bộ có mặt đã có sự chuẩn bị cho kỳ thi nghiêm túc, cán bộ coi thi đến từ rất sớm, chuẩn bị có trách nhiệm để các em thí sinh đến điểm thi làm bài an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Việt Dũng