Công tác bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới

02/05/2019 06:44 Phạm Ngọc Lan
(GDVN) - Ngày 23/4, tọa đàm “Công tác bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới”, “Công tác tuyển sinh 2019" đã được tổ chức.

Thực hiện kế hoạch luân phiên đăng cai tổ chức tọa đàm Câu lạc bộ các trường cao đẳng sư phạm của Hiệp hội các trường cao đẳng, đại học Việt Nam, ngày 23/4/2019, tại Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang đã diễn ra buổi tọa đàm “Công tác bồi dưỡng giáo viên thực hiện chương trình sách giáo khoa mới”  và “công tác tuyển sinh 2019”.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng có Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Tiến sĩ Nguyễn Đăng Khoa – Chánh văn phòng Hiệp hội; Thạc sĩ Phạm Ngọc Lan – Phó Ban tổ chức và phát triển Hiệp hội, nguyên Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng cán bộ Học viện Quản lý giáo dục.

Phó giáo sư Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ phát biểu.

Về phía các trường Cao đẳng Sư phạm có Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng của 15 trường cao đẳng sư phạm toàn quốc, cùng nhiều cán bộ quản lý, giảng viên của các trường.

Về phía đơn vị đăng cai tổ chức có Tiến sĩ Phạm Xuân Bình – Phó Hiệu trưởng phụ trách cùng quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, quý thầy cô trưởng, phó các phòng, khoa, trung tâm.

Phát biểu định hướng buổi tọa đàm, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã đánh giá cao hoạt động của Câu lạc bộ.

Các đại biểu tham dự tọa đàm phát biểu.

Phó Chủ tịch Hiệp hội xem đây là cơ hội thuận lợi để các trường cao đẳng sư phạm gặp gỡ, trao đổi những vấn đề thuận lợi và khó khăn để duy trì và phát triển trong giai đoạn giáo dục đào tạo có nhiều thay đổi, thông qua diễn đàn này, trên cơ sở những ý kiến của các trường, Câu lạc bộ sẽ tổng hợp ý kiến, kiến nghị đề xuất gửi đến lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Hiệp hội cũng đánh giá rất cao công tác chuẩn bị chu đáo của đơn vị đăng cai.

Dưới sự điều hành của Chủ tọa, buổi tọa đàm diễn ra thẳng thắn, khoa học, đã có 13 ý kiến trao đổi xung quanh những vấn đề cấp bách trong công tác tuyển sinh, công tác đào tạo, quy hoạch và định hướng phát triển các nhà trường…

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến tại tọa đàm.

Thay mặt chủ tọa, Tiến sĩ Hồ Cảnh Hạnh - Hiệu trưởng Trường cao đẳng sư phạm Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận và giải trình một số vấn đề, thống nhất tập hợp tất cả ý kiến phát biểu của đại biểu tại hội nghị, tranh thủ thêm những ý kiến góp ý của các đơn vị không tham dự buổi tọa đàm để trình lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo trong thời gian sớm nhất.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức tọa đàm vào tháng 11/2019 cho Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Phạm Ngọc Lan