Học viện Tài chính được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng

04/03/2017 07:56 Thùy Linh
(GDVN) - Ngày 3/3, tại Hà Nội, Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho Học viện Tài chính.

Ngày 3/3, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) đã trao giấy chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Tài chính. 

Trước đó, Đoàn đánh giá ngoài của Trung tâm kiểm định đã tiến hành đánh giá, độc lập, công khai và minh bạch vào cuối năm 2016.

Học viện Tài chính đạt kết quả 54/61 tiêu chí đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ 88,52%, đứng thứ 2 trong top 30 trường đại học đã được Bộ GD&ĐT công nhận đạt chuẩn quốc gia (sau trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội). 

Với kết quả này, Học viện Tài chính vinh dự được đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (thuộc Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam). 

Trao chứng nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Học viện Tài chính

Đại diện Học viện Tài chính, PGS. Nguyễn Trọng Cơ - Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu khai mạc và báo cáo tóm tắt quá trình phát triển để Học viện đạt được tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. 

Theo PGS.Nguyễn Trọng Cơ cho biết, để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội, Học viện Tài chính đã quyết định thành lập Ban Khảo thí và Quản lý chất lượng, thành lập Hội đồng tự đánh giá và triển khai công tác tự đánh giá ngay từ năm 2006 theo quy định của Luật Giáo dục và sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Đến năm 2008, Báo cáo tự đánh giá đã hoàn thành, gửi Cục Khảo thí và quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT.

Từ năm 2009 đến nay, Học viện liên tục chỉnh sửa, bổ sung và cập nhập theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và làm thủ tục đề nghị Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức đánh giá ngoài tại Học viện Tài chính.

Được sự đồng ý của Bộ GD&ĐT, tháng 4/2016 Học viện đã mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tiến hành thẩm định báo cáo tự đánh giá của Học viện Tài chính.

Ngày 14/1, Đoàn khảo sát đã có báo cáo tóm tắt quá trình đánh giá với Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia đồng thời trả lời các vấn đề mà Hội đồng cần làm rõ trong Báo cáo tự đánh giá cũng như kết quả khảo sát của Đoàn đánh giá tại Học viện Tài chính.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn - Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các Trường đại học, cao đẳng Việt Nam) công bố quyết định cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Học viện Tài chính. 

Theo PGS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Học viện Tài chính là một trong 4 trường cơ sở giáo dục mà Trung tâm tiến hành kiểm định trong năm 2016 và là đơn vị có tỷ lệ tiêu chí đạt chuẩn cao nhất. 

PGS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại lễ công bố

Đây là dấu ấn đầu tiên khẳng định những thành tựu tổng thể của Học viện, trong năm qua các chương trình đào tạo của nhà trường đã bắt kịp với yêu cầu của xã hội, Nhà trường có đội ngũ cán bộ giảng viên giàu nhiệt huyết và trình độ đáp ứng yêu cầu học thuật. 

Học viện đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là nơi đào tạo nhiều cán bộ chủ chốt của đất nước. 

Cũng tại lễ công bố, Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam- PGS.Trần Xuân Nhĩ tặng hoa chúc mừng Học viện Tài chính. 

Phó Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam- PGS.Trần Xuân Nhĩ tặng hoa chúc mừng Học viện Tài chính

Được biết, giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho Học viện Tài chính sẽ có giá trị trong vòng 5 năm.

Thùy Linh