Kiện toàn Câu lạc bộ Các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập

18/06/2019 10:49 Ngọc Ánh
(GDVN) - Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT được Chủ tịch Hiệp hội cử đảm nhiệm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập.

Ngày 13/6/2019 các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập trên toàn quốc đã có chuyến thăm và họp mặt tại FPT Edu campus Hoà Lạc.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT nồng nhiệt tiếp đón đoàn làm việc

Tiếp đón đoàn làm việc có Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Đại học FPT; Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Đại học FPT, Tiến sĩ Nguyễn Kim Ánh - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT; Tiến sĩ Tạ Ngọc Cầu - Phó Giám đốc Đại học FPT cơ sở Hoà Lạc cùng các Trưởng phòng, Ban chức năng và cán bộ, giảng viên của nhà trường.

Đến thăm và làm việc tại campus Hoà Lạc của nhà trường có các Lãnh đạo Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam: Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân – Chủ tịch Hiệp hội; và các Phó Chủ tịch Hiệp hội Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Quý, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Nghị cùng các ông bà Trưởng phó các Ban chuyên môn thuộc Hiệp hội.

Về phía các trường Đại học, Cao đẳng có các đại diện của các Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng các trường như:

Trường Đại học Bình Dương, Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị, Trường Đại học Phú Xuân, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Phú Xuân, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Việt Bắc, Trường Đại học Đại Nam, Trường Đại học Hòa Bình, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cao đẳng Y Dược Asean, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Quảng Ngãi, Trường Cao đẳng Y Dược Phú Thọ …cùng nhiều trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập khác trên toàn quốc.

Các đại diện đến từ các trường Đại học-Cao đẳng Ngoài Công lập trên toàn quốc có mặt tham dự buổi họp

Tại FPT Edu campus Hoà Lạc, các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập đã tham gia buổi họp Kiện toàn Câu lạc bộ các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập và Toạ đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ năm 2019 và những năm tiếp theo.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội phát biểu khai mạc chương trình

Phát biểu khai mạc, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hiệp hội chia sẻ về hành trình 15 năm hình thành và phát triển của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam là tiền thân của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam ngày nay, cũng như thể hiện mong muốn của Lãnh đạo Hiệp hội về việc kiện toàn Câu lạc bộ Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập thuộc Hiệp hội để Câu lạc bộ đi vào hoạt động hiệu quả và đóng góp tốt hơn vào công tác giáo dục đào tạo bậc Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam.

Cũng trong buổi làm việc, Câu lạc bộ Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập đã tiến hành các thủ tục Công bố Quyết định Chủ nhiệm Câu lạc bộ và kiện toàn bầu ra Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT được Chủ tịch Hiệp hội cử đảm nhiệm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập. Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội đã trao Quyết định cho Tiến sĩ Lê Trường Tùng.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội trao Quyết định và tặng hoa tặng Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Đại học FPT được Hiệp hội cử đảm nhiệm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Đại học,Cao đẳng ngoài công lập.

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Đại học,Cao đẳng ngoài công lập Tiến sĩ Lê Trường Tùng đã tiến hành kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ và kết quả đại diện 9 trường Đại học, Cao đẳng là:

Trường Đại học Hùng Vương, Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Trường Đại học Cửu Long, Trường Đại học Đông Á, Trường Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu nghị, Trường Cao đẳng Y Dược Asian, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Quảng Ngãi đã được bầu vào Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ với sự nhất trí cao của đại diện các trường Đại học,Cao đẳng đến tham dự họp.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân - Chủ tịch và Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Xuân Nhĩ, Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Quang Quý, Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hữu Nghị - Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao cờ, dấu và chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Quân - Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hiệp hội đã trao cờ dấu và chúc mừng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập.

Với vai trò Chủ nhiệm Câu lạc bộ, Tiến sĩ Lê Trường Tùng chia sẻ, “Các thành viên sẽ cùng thảo luận về phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ trong 6 tháng tới để tổ chức các hoạt động tăng cường liên kết giữa các trường;

Từ đó góp phần phát huy lợi thế của từng trường; đồng thời đẩy mạnh hỗ trợ lẫn nhau trong các hoạt động học thuật, góp phần nâng cao năng lực tự chủ của các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập”.

Có thể nói, việc kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Các trường Đại học,Cao đẳng ngoài công lập đã đánh dấu một bước tiến mới trong hoạt động của Hiệp hội, là tiền đề vững chắc cho việc tăng hiệu quả hoạt động của Câu lạc bộ Các trường Đại học, Cao đẳng Ngoài công lập nói riêng và của Hiệp hội Các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam nói chung.

Ngay sau lễ ra mắt Ban chấp hành, Câu lạc bộ Các trường Đại học,Cao đẳng ngoài công lập đã tổ chức Tọa đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.

Tại đây, đại diện của các trường đã tích cực đưa ra những ý kiến đóng góp để xây dựng phương hướng phát triển của Câu lạc bộ trong xu thế hội nhập hiện nay như phối hợp trong các chương trình hợp tác quốc tế, áp dụng chuẩn chất lượng ISO 21001 v.v...

Câu lạc bộ nhất trí tăng cường Hội thảo, tọa đàm, giao lưu giữa Các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập trước mắt tháng 8/2019 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, tháng 10/2019 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, thời gian cụ thể, nội dung và địa điểm cụ thể sẽ được thông báo sau.

Cũng trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện của Hiệp hội và các trường tham dự họp đã tham quan Đại học FPT như: khu tập Vovinam, không gian Anh Quốc Little UK, khu giảng đường Beta và Bảo tàng của trường.

Được biết, ngày 14/6 đoàn sẽ tiếp tục tham dự hội thảo Đề xuất các giải pháp phát triển bền vững các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập Việt Nam đến năm 2030 tại trường Đại học Hòa Bình, Phố Bùi Xuân Phái, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh các đại biểu đến thăm và họp mặt tại trường Đại học FPT:

Các đại biểu của Hiệp hội các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập được Tiến sĩ Lê Trường Tùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Đại học FPT và Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành - Hiệu trưởng Trường Đại học FPT tiếp đón nồng hậu.
Đại diện các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập tham gia buổi họp Kiện toàn Câu lạc bộ các trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập và Toạ đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.
Đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập tham gia thảo luận sôi nổi tại tọa đàm phương hướng hoạt động của Câu lạc bộ.
Đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập tham quan khu giảng đường Beta của trường.
Các đại diện đã đánh lên những hồi trống giòn giã kỉ niệm chuyến thăm và làm việc tại Đại học FPT campus Hòa Lạc.
Khi tham quan không gian Little UK các đại diện đã bày tỏ sự ấn tượng với không gian học tập tiếng Anh hiện đại của các sinh viên Trường Đại học FPT.
Các đại biểu cũng đã tham quan và dự giờ một giờ học Vovinam của sinh viên Trường Đại học FPT.
Tiến sĩ Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng Đại học FPT đã chia sẻ về lịch sử thành lập và những dấu mốc quan trọng của Trường tại khu Bảo tàng với đại diện các Trường Đại học, Cao đẳng ngoài công lập.
Ngọc Ánh