ĐH FPT thắng lớn tại kỳ thi ACM/ICPC quốc tế KV Châu Á

08/11/2011 17:00 Theo PCWorld
Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á tại Phuket, Thái Lan ngày 4/11/2011 vừa qua đã ghi dấu thành tích của các đội tuyển Việt Nam.

Việt Nam đã chiếm được 2 trong 10 vị trí Top đầu của khu vực đều thuộc về 2 đội tuyển của Trường ĐH FPT. Với sự có mặt của 60 đội tuyển mạnh nhất đến từ các nơi như Hồng Kông, Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Singapore…,

5 giờ thi đấu của Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế - ACM/ICPC trong ngày 4/11/201 tại Phuket (Thái Lan) thực sự là cuộc cạnh tranh khốc liệt đối với các đội tuyển Việt Nam.

Tính về lực lượng, đoàn Việt Nam có 9 đội tuyển tham dự, đều là những đội tuyển đến từ những trường ĐH đào tạo về CNTT xuất sắc nhất như ĐH FPT, ĐH Công nghệ - ĐHQG, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Khoa học Tự nhiên…

Chung kết ACM/ICPC quốc tế năm 2011 tại Mỹ - hình để minh hoạ.

Nỗ lực tranh thứ hạng cao nhất của đoàn Việt Nam thể hiện ngay từ những phút thi đấu đầu tiên. Đội tuyển Don’t worry của ĐH FPT xuất sắc đứng thứ 2 của bảng xếp hạng trong gần 2 tiếng thi đấu đầu tiên. Các đội tuyển khác của đoàn Việt Nam cũng bám đuổi các vị trí trong top 20 của cuộc đấu.

Có thể nói, trong lịch sử tham gia thi đấu ACM/ICPC vòng đấu khu vực, đây là một trong những cuộc rượt đuổi căng thẳng và ngoạn mục nhất của Việt Nam. Hai lá cờ Việt Nam thay nhau kiên quyết bám trụ top 5, top 10 trong bảng xếp hạng đều thuộc về ĐH FPT – một trường ĐH mới chỉ tham gia ACM/ICPC lần thứ 4 và không có nhiều kinh nghiệm đối đầu với những đối thủ đáng gờm của ACM/ICPC toàn thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, hay Singapore.

Đây có thể coi là một trong những thành tích xuất sắc mà ngôi trường CNTT này đóng góp cho đoàn Việt Nam tại sân chơi khu vực lần này.

Kết quả chung cuộc, ngôi vô địch Kì thi ACM/ICPC khu vực châu Á tại Thái Lan năm nay đã thuộc về đội tuyển Trường ĐH Zhejiang (Trung Quốc).

Các đại diện khác nằm trong top 10 cũng là các trường ĐH tên tuổi trên thế giới, trong đó nhiều trường được xếp hạng Top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới như Trường ĐH Perking (Trung Quốc); Trường ĐH Khoa học công nghệ Hồng Kông; Trường ĐH Quốc gia Singapore hay các tên tuổi lớn khác trong khu vực như Trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore); Trường ĐH Chulalongkorn (Thái Lan); ĐH Quốc gia Đài Loan… Hai đại diện của Việt Nam vinh dự nằm trong Top 10 khu vực là hai đội tuyển đến từ Trường ĐH FPT.

Được biết, ACM/ICPC vòng đấu khu vực tiếp theo sẽ tổ chức tại Malaysia vào trung tuần tháng 11, và hứa hẹn sẽ có những cuộc cạnh tranh khốc liệt để giành được những tấm vé cuối cùng tham dự vòng đấu toàn thế giới với các tên tuổi lớn của các cường quốc CNTT. Với thành tích xuất sắc lần này, đội tuyển trường ĐH FPT sẽ tiếp tục tham gia thi đấu tại Malaysia với mục tiêu là tấm vé vào vòng chung kết thế giới.

Bảng xếp hạng Top 25 đội mạnh nhất Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực Châu Á tại PhuKet - Thái Lan:

Theo PCWorld