iPhone và iPad bị cấm bán tại Đức

11/12/2011 14:30 Theo ICTWorld
(GDVN) - Có lẽ, sau khi bị các sản phẩm của Apple đè bẹp, các công ty đã dùng giải pháp kiện tụng để hạn chế sự bành trướng của Apple.

Một tòa án Đức hôm thứ Sáu đã đưa ra phán quyết cho rằng iPhone và iPad của Apple đã vi phạm một bằng sáng chế của Motorola và đã ban hành một lệnh cấm bán các sản phẩm của hãng tại Đức. Đây là động thái mới nhất trong một chuỗi dài cuộc chiến pháp lý giữa các công ty.

Tuy nhiên, theo chuyên gia tư vấn về bằng sáng chế từng làm việc cho Microsoft là Florian Mueller cho biết, Apple có thể kháng cáo phán quyết này và yêu cầu lưu giữ lệnh trong quá trình chờ công ty kháng cáo. Hiện Apple chưa đưa ra bất kỳ yêu cầu bình luận về ý định của mình.

Tòa án ở Mannheim này cũng cho biết rằng, lệnh này chỉ được áp dụng tại thị trường Đức, và Motorola có thể thực hiện vụ kiện yêu cầu thực hiện lệnh cấm toàn châu Âu.

Đây chỉ là một trong những trận chiến đang diễn ra giữa các công ty trên khắp thế giới. Bằng sáng chế của Motorola liên quan đến tính năng GPRS, một tiêu chuẩn kết nối không dây. Hãng đã đàm phán với Apple từ năm 2007 trong việc cấp phép sáng chế và công ty cho biết sẽ tiếp tục các nỗ lực của mình để giải quyết các tranh chấp bằng sáng chế.

Trận chiến pháp lý giữa các công ty còn có sự xuất hiện của đơn khiếu nại kiện Motorola của Xoom tại tòa án Đức bởi Apple. Cả hai công ty đã từng chống lại nhau trong vụ kiện ở Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ và cũng đã từng đệ đơn về công nghệ điện thoại tại một tòa án khác ở Mỹ.

Theo ICTWorld