Mạng Việt Nam go.vn đạt mốc 12 triệu thành viên

22/02/2012 12:00 PV
(GDVN) - Ngày 20/1/2012, Mạng Việt Nam go.vn công bố đạt con số hơn 12 triệu thành viên đăng ký sử dụng.
Biểu đồ tăng trưởng của mạng Go.vn

Kể từ khi ra đời đến nay, Mạng Việt Nam go.vn liên tiếp có sự phát triển vượt bậc. Mức tăng trưởng bình quân tháng sau gấp đôi tháng trước. Tính từ thời điểm bắt đầu hoạt động, tháng 5/2010, đến tháng 3/2011 go.vn đạt 3 triệu người sử dụng. 5 tháng sau đó, go.vn đạt mốc 5 triệu, và đạt con số hơn 12 triệu người sử dụng vào ngày 20/1/2012. Riêng cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet  (IOE)  - một phân hệ của go.vn  -  đã thu hút gần 5 triệu các em học sinh - sinh viên  ở 33.177 trường trên 63 tỉnh thành tham gia.

 “Con số 12 triệu người sử dụng và đặc biệt là gần 5 triệu thành viên tham gia các dịch vụ giáo dục đặt một dấu mốc quan trọng đối với Mạng Việt Nam go.vn. Trong bối cảnh nở rộ các mạng xã hội đến từ các nhà cung cấp trong và ngoài nước, Mạng Việt Nam vẫn thu hút được lượng người dùng đông đảo. Điều đó càng khiến chúng tôi vững tin vào mục tiêu xây dựng mạng Việt Nam trở thành mạng số 1 về Giáo dục – Giải trí – Giao tiếp”Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn khẳng định.

Trong khi các mạng xã hội khác nhấn mạnh vào khả năng kết nối (connection-centric) thì Mạng Việt Nam go.vn chú trọng phát triển Giáo dục trực tuyến nhằm đổi mới cách thức học tập, tạo ra cơ hội cho người học có thể tự học, nghiên cứu và trau dồi kiến thức dù ở bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Bên cạnh đó, hiểu thói quen và mong muốn của người dùng sử dụng mạng xã hội như một công cụ để giải trí và giao tiếp với bạn bè, Mạng Việt Nam go.vn cung cấp đa dạng các phân hệ tin tức, âm nhạc, game, trang cá nhân mygo... Đây chính là cơ sở để go.vn có được lượng thành viên bền vững và rộng lớn. 

PV