Mozilla chính thức ra Firefox 8, vá 8 "lỗ"

11/11/2011 16:21 Theo PCWorld
Firefox 8 tự động vô hiệu hóa những add-on được “cài đặt sau lưng” của người sử dụng.

Hôm thứ Ba 9/11/2011, Mozilla đã phát hành Firefox 8, thêm tìm kiếm Twitter cho trình duyệt và vá 8 lỗ hổng.

Bổ sung đáng chú ý nhất của Firefox 8 là Twitter được thêm như một sự lựa chọn trong thanh tìm kiếm của Firefox, cho phép người dùng tìm kiếm các chủ đề, hashtag và tên người dùng trên dịch vụ tiểu blog. Hiện tìm kiếm Twitter chỉ sẵn có trong các phiên bản tiếng Anh, Nhật Bản, Bồ Đào Nha và Slovenia của Firefox.

Mozilla cũng đã thực hiện tốt lời hứa đưa ra hồi tháng 8/2011, tự động vô hiệu hóa các add-on được cài đặt mà không có sự chấp thuận của người sử dụng. Khi người dùng khởi động Firefox 8, tất cả các add-on được cài đặt lén lút sẽ bị tắt theo mặc định.

Những thay đổi và cải tiến khác cho Firefox 8 bao gồm: nạp tab theo yêu cầu lúc khởi động để các phiên phục hồi nhanh hơn, hỗ trợ nhà phát triển cho những tính năng bổ sung của chuẩn đồ họa 3D được tăng tốc bằng phần cứng, WebGL.

Hôm thứ Ba, Mozilla cũng sửa 8 lỗ hổng, 5 lỗi trong số đó bi đánh giá là "nghiêm trọng", 3 lỗi còn lại được dán nhãn "nguy hiểm cao". Mozilla còn phát hành bản cập nhật bảo mật Firefox 3.6.24 để vá 3 lỗ hổng trong phiên bản Firefox 3.6.

Firefox 8 có thể được tải về thủ công từ website của Mozilla, trong khi những người đang sử dụng Firefox 4, 5, 6, 7 sẽ được cung cấp thông qua cơ chế cập nhật của trình duyệt.

Theo PCWorld