Nhà mạng đua nhau giảm giá cước 3G

21/08/2011 13:47
Mới đây, MobiFone ra gói cước truy cập 3G siêu rẻ với tên gọi FCU không giới hạn dung lượng nhưng chỉ phải trả tối đa là 120.000 đồng/tháng.

Những động thái này đang là đòn bẩy đẩy dịch vụ 3G phát triển mạnh trong thời gian tới.

MobiFone ra gói cước 3G siêu rẻ

Với chiến lược đưa 3G đến với tất cả các thuê bao của mình, liên tiếp trong thời gian gần đây, MobiFone đã tung ra rất nhiều “chiêu” để kích thích khách hàng sử dụng dịch vụ 3G. Bắt đầu từ ngày 10/8/2011, MobiFone Trung tâm II thực hiện hoạt động bán hàng và tiếp thị trực tiếp SIM và thiết bị Fast Connect dành cho các thuê bao sử dụng dịch vụ kết nối Internet di động tại TP.HCM.

MobiFone cho biết, chương trình bán hàng và tiếp thị kéo dài từ ngày 10-25/8/2011 tại các khu vực đông dân cư, nơi tập trung nhiều văn phòng và giới sinh viên tại các quận huyện nội và ngoại thành TP HCM. 

Cùng với hoạt động tiếp thị trực tiếp này, MobiFone đã “tăng lực” cho gói Fast Connect 3G bằng các chương trình khuyến mãi mạnh tay. 

Cụ thể đối với các thuê bao Fast Connect trả trước phát triển mới, khách hàng có 115.000đ trong tài khoản, tương đương với việc sử dụng miễn phí dung lượng 1.8Gb và nhận được 50% giá trị thẻ nạp vào tài khoản trong 10 lần nạp tiền tiếp theo. Hơn thế nữa, mỗi tháng khách hàng còn được cộng 25.000đ vào tài khoản trong 12 tháng tiếp theo tính từ thời điểm kích hoạt thành công.

Không dừng lại ở đó, MobiFone tiếp tục tung chiêu “sát thủ” bằng việc tung ra gói cước 3G với tên gọi FCU siêu rẻ từ ngày 16/8/2011. Với gói cước FCU, khách hàng sẽ được sử dụng dung lượng không giới hạn chỉ với 120.000đ/tháng. Khách hàng sử dụng đến 2Gbs với tốc độ tối đa 7,2Mbps, từ 2Gbs trở đi khách hàng vẫn được truy cập dung lượng miễn phí với tốc độ tối đa là 256Kbps.

Cùng với MobiFone, hiện Viettel cũng đã cho phép khách hàng dùng tài khoản DCOM 3G trả trước không giới hạn với mức cước tối đa là 120.000 đồng/tháng. 

Như vậy, trên thị trường thông tin di động đã có hai đại gia cung cấp tính năng không giới hạn thời gian sử dụng và mức cước tối đa cho các thuê bao dùng USB 3G. 

Khách hàng được sử dụng Internet di động với chi phí thấp nhất và không lo bị đội chi phí khi dùng quá nhiều hoặc mất tiền trong tài khoản do hết hạn. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận hơn với Internet không dây và giúp dịch vụ này bùng nổ.

Thuê bao 3G bắt đầu tăng mạnh

Một thống kê khá thú vị của MobiFone cho thấy, có tới 80% khách hàng sử dụng dịch vụ 3G ngay tại nhà trong khi có nhiều phương thức khác thay thế như ADSL.

Hiện 3 mạng di động lớn của Việt Nam là Viettel, MobiFone và VinaPhone đều khẳng định thuê bao 3G bắt đầu tăng trưởng tốt sau gần 2 năm chính thức được cung cấp dịch vụ. 

Ông Ngô Diên Hy, Giám đốc Trung tâm dịch vụ giá trị gia tăng của VinaPhone cho biết, hiện số thuê bao 3G của VinaPhone sử dụng thường xuyên dịch vụ này khoảng gần 2 triệu. Nếu tính thuê bao sử dụng 3G trong 1 tháng của VinaPhone thì con số này lên tới 7 triệu thuê bao. 

Lý giải về sự tăng trưởng thuê bao mạnh, VinaPhone cho rằng nhà mạng này đã tung ra khá nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cho 3G như các dịch vụ về multimedia, game cho mobile, nghe nhạc, tin tức… 

Một nguyên nhân được VinaPhone viện dẫn cho việc tăng trưởng thuê bao 3G là việc nhà mạng này phân phối chính thức iPhone tại Việt Nam từ tháng 3/2010 đã khiến cho dịch vụ dữ liệu tăng rất mạnh do các thuê bao dùng máy iPhone sử dụng nhiều. Ông Ngô Diên Hy dự báo, trong 3 năm tiếp theo các thuê báo 3G sẽ phát triển mạnh bởi sự lên ngôi của các dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android.

Ông Nguyễn Ngọc Trinh, Trưởng phòng Công nghệ mạng của MobiFone cũng khẳng định thuê bao 3G đang tăng trưởng tốt. Theo thống kê của MobiFone, có tới 18% khách hàng tuổi từ 15 – 25 thường xuyên sử dụng dịch vụ multimedia. 

Một thống kê khá thú vị của MobiFone cho thấy, có tới 80% khách hàng sử dụng dịch vụ 3G ngay tại nhà trong khi hoàn toàn có nhiều phương thức khác thay thế như ADSL. Điều này chứng tỏ xu hướng băng rộng di động đang được các thuê bao di động ưa dùng.

Theo ICTNews