Những vụ nổ điện thoại bất ngờ nhất

15/12/2011 16:27 Theo Complex/Genk
Theo khoa học thì lý do duy nhất để lo ngại về điện thoại là vì chúng phát ra những tần số sóng có thể gây hại cho cơ thể người. Tuy nhiên, thực tế lại khác.

Trong những năm qua đã có rất nhiều các vụ nổ điện thoại xảy ra và gây ra nhiều thương tích, thậm chí khiến nhiều người thiệt mạng. Vì vậy nếu nhận thấy pin máy bén lửa thì bạn nên tránh xa điện thoại ngay lập tức.

13. iPhone 3GS phát nổ từ bên trong khi đang thực hiện cuộc gọi

 Ngày 28/8/2009, một bạn trẻ người Bỉ mang tên Salvatore đang chuẩn bị thực hiện cuộc gọi thì iPhone 3GS của cậu phát nổ ngay trên tay. Dù không gây ra thương tích nghiêm trọng nhưng Salvatore bị đau đầu mấy ngày sau đó. Cậu cho biết: “Thật may là vụ nổ xảy ra bên trong (điện thoại)”.

Tại thời điểm bấy giờ, có đến 11 trường hợp hỏng iPhone tại Pháp. Apple đã hứa sẽ thay thế điện thoại cho Salvatore miễn phí.

12. LG EnV cháy trong túi quần

Ngày 11/6/2008, Dan Lefman đang dắt chó đi dạo trong công viên thì bỗng dưng cảm thấy như có gì đó cháy ở trong quần. Không, anh ấy chẳng bị bệnh gì cả. Đó là do chiếc điện thoại LG enV bốc cháy và để lại vết bỏng trên chân anh ấy.

Lefman kể lại với ABC News Center 5: “Tôi cảm thấy nóng lên và tôi tự hỏi: “Cái quái gì vậy?”. Sau đó quần tôi bắt đầu bốc lửa và tôi phát hiện ra điện thoại mình đang cháy... và nó gây ra cả 1 lỗ hổng trên quần kaki của tôi”.

Đại diện của Verizon cho biết đó là lần đầu tiên có trường hợp LG enV bốc cháy. Họ từ chối thay thế điện thoại của Lefman. Nhưng sau đó khi báo chí bắt đầu đưa tin thì họ phải gửi cho Lefman 1 chiếc điện thoại mới.

11. iPhone nổ ở Brazil

Chỉ 1 tuần sau vụ nổ iPhone 4 ở Sydney, ngày 1/12/2011 một mẫu iPhone khác cũng phát nổ ở Brazil vì sạc quá lâu. Máy bỗng dưng phát ra vài tia lửa và khói chỉ vài mét cách mặt của Ayla Paulo Mota. Cậu thuật lại: “Trời vừa sáng, tôi tỉnh dậy chỉ vài giây trước khi iPhone phát ra tia lửa và khói đen khắp phòng. Khói đen ấy có mùi không thế chịu được”.

Apple chưa đưa ra bình luận gì về vụ tai nạn này.

10. Vụ nổ iPhone 4 tại Sydney

Ngày 25/11/2011, iPhone 4 của 1 hành khách trên chuyến bay đến Sydney đã phát nổ vì pin quá nóng và gây 1 lượng khói lớn khắp máy bay. Người chủ của máy cho biết điện thoại của anh bỗng dưng nóng lên và bắt đầu phát ra ánh sáng đỏ. Anh đã nhanh chóng báo với nhân viên máy bay và họ giúp thực hiện các biện pháp an toàn. May mắn là vụ nổ này không gây thương tích cho ai. Liệu có phải đó là lý do chúng ta phải tắt điện thoại khi máy bay cất cánh?

9. Galaxy SII bốc cháy trong túi quần

Không chỉ Apple mà Samsung cũng dính phải các vụ nổ điện thoại khó hiểu này. Ngày 12/12/2011, một thành viên của diễn đàn XDA Developers đã gửi lên hình ảnh chiếc Galaxy S II Skyrocket bị cháy của mình. Anh viết rằng mình đã nghe thấy 1 âm thanh, rồi cảm thấy chân mình nóng lên và anh kéo điện thoại ra khỏi túi, chứng kiến khói bốc ra từ điện thoại và quần mình.

8. iPhone phát nổ vỡ màn hình gây thương tích trên mắt

Ngày 14/8/2009, Marie-Dominique Kolega đe dọa sẽ đưa đơn kiện Apple sau khi con trai 18 tuổi của bà bị một mảnh kính màn hình iPhone bắn vào mắt. Trước đó chiếc iPhone của bạn gái cậu ấy đã phát ra tiếng rít và màn hình vỡ tung, khiến các mảnh kính bắn tung ra. Kolega cho biết: "Con trai tôi đã rất hoảng sợ, nhưng may mà nó không mất đi đôi mắt”. Apple đã phải hòa giải với Kolega.

7. “Điện thoại nổ ngay trước mặt tôi”

Độc giả Corey của Gizmodo đã chia sẻ 1 câu chuyện đáng sợ về chiếc Samsung Rogue mạng Verizon của anh phát nổ ngay trước mặt ngày 14/5/2010. Anh đã mất gần 20 phút để rửa sạch được những vết đen quanh mắt sau khi máy phát nổ. Nhà mạng Big Red đã đổi cho anh 1 điện thoại mới, nhưng Samsung thì không hề trả lời điện thoại cũng như email của anh.

6. Droid cũng nổ!

Ngày 3/12/2010, Aaron Embry - 30 tuổi đến từ bang Texas - đang gọi điện bằng chiếc Droid 2 thì máy bỗng dưng phát nổ ngay bên tai của anh. Anh đã phải khâu 4 mũi và may mà không bị ảnh hưởng đến khả năng nghe. Nhưng với mức độ bức xạ cao (1,47 SAR) của Droid 2, hi vọng rằng Embry sẽ không chịu thương tích lâu dài nào.

5. Điện thoại nổ ngay trên ngực

Chỉ vài phút sau khi thay pin điện thoại, 1 nhân viên cửa hàng người Trung Quốc đã thiệt mạng vì điện thoại phát nổ ngay trên ngực mình. Những người chứng kiến cho biết nạn nhân sau khi sạc xong máy thì để vào túi áo ngực, và họ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra. Nạn nhân đã bị vỡ động mạch dẫn đến tử vong do vụ nổ.

4. Điện thoại phát nổ do nguồn điện cao đột biến khi đang sạc 

Ngày 8/6/2010, Nikita Thapa - 16 tuổi đã qua đời trên đường đến bệnh viên Seti-Ganga của Nepal sau khi điện thoại Nokia của cô phát nổ trong quá trình sạc. Các chuyên gia cho rằng đó là do nguồn điện cao đột biến ở Nepal.

3. Nokia 1209 giết chết 1 nông dân Ấn Độ

Ngày 17/8/2010, chiếc Nokia 1209 của Gopal Gujjar người Ấn Độ đã phát nổ, gây thương tích nghiệm trọng cho phần tai phải, vai và cổ của người sở hữu. Người nông dân 23 tuổi này đã thiệt mạng do thương tích quá nghiêm trọng. Xác cậu được tìm thấy ở nông trang tại Kota, Ấn Độ của cậu, ngay cạnh chiếc điện thoại “sát nhân”.

2. Vụ nổ "Big Bang"

Ngày 19/6/2007, thợ hàn Xiao Jinpeng người Trung Quốc đã bị chiếc điện thoại Motorola của mình phát nổ ngay gần ngực khiến anh bị gãy xương sườn. Xương sườn bị gãy đâm vào tim và khiến anh thiệt mạng. Các đồng nghiệp cho rằng nguyên dân là do pin của máy bởi Jinpeng làm việc trong môi trường nhiệt độ cao.

Đây cũng là cái chết đầu tiên vì điện thoại phát nổ.

1. Chập điện

Ngày 28/6/2008, một người Ghana đã chết do bị giật điện từ chiếc điện thoại của mình. Trước đó anh đang trả lời cuộc gọi khi máy vẫn còn đang cắm sạc.

Theo Complex/Genk