Phát hiện thêm hành tinh có thể có sự sống

07/02/2012 12:00 Theo BaoDatViet
Các nhà khoa học Mỹ vừa khám phá ra một hành tinh có chất lỏng trên bề mặt, thậm chí có thể có cả sự sống.

Hành tinh mang tên GJ 667Cc nằm ngay giữa khu vực có thể ở được so với ngôi sao mà nó quay quanh. Cho tới nay, tất cả các hành tinh khác đều nằm quá gần hoặc quá xa ngôi sao mà chúng quay quanh, nên đó không phải những nơi trú ngụ được. 

Hành tinh mới vừa được tìm thấy nằm trong hệ tam sao. (Nguồn: Geek)

Các nhà khoa học ở Viện Khoa học Carnegie (CIS) gọi hành tinh này là “Chén Thánh” trong quá trình đi tìm những hành tinh có thể hỗ trợ sự sống. Bên cạnh khoảng cách lý tưởng tới ngôi sao, hành tinh GJ 667Cc quay quanh quỹ đạo trong vòng 28 ngày. Điều thú vị là GJ 667Cc nằm trong hệ tam sao, với 2 ngôi sao nằm đủ xa để không ảnh hưởng tới khí hậu trên hành tinh nhưng vẫn có thể quan sát được trên bầu trời. 

Tuy nhiên, trừ khi hạt neutrino có thể chuyển động nhanh hơn vận tốc ánh sáng, thế hệ chúng ta sẽ khó có cơ hội nhìn thấy bề mặt GJ 667Cc vì nó cách trái đất 22 năm ánh sáng. 

Nhóm nghiên cứu ở CIS hy vọng rằng việc khám phá ra hành tinh trong chòm sao bọ cạp này cho thấy còn có rất nhiều kiểu hành tinh như thế trong dải ngân hà vì việc tìm ra GJ 667Cc quá nhanh và dễ dàng. 

Có thể bạn quan tâm

iPhone 5

Hàng độc

iPhone 4S

Tablet - Máy tính bảng

iPad 3

Ultrabook - MTXT siêu mỏng

SamSung Galaxy S II

Bộ ảnh nền máy tính

Điện thoại, Laptop

Windows 8

Bài giảng Tin học

Xe hơi

SamSung Galaxy S III

Máy ảnh, Thiết bị số


Theo BaoDatViet