Steve Jobs đã vĩnh viễn ra đi

06/10/2011 08:24 Tùng Linh (tổng hợp)
Điều đó đã thành sự thật, Apple.com vừa loan tin buồn này. Công ty Apple đã mất một thiên tài, còn loài người đã mất một con người kiệt xuất.


Theo tin từ Apple, ông Steve Jobs - Chủ tịch kiêm đồng sáng lập và là cựu Tổng giám đốc của hãng đã từ trần hôm thứ Tư (5/10 theo giờ Mỹ), hưởng thọ 56 tuổi.

Một thông báo khác từ phía gia đình ông Steve Jobs cho biết thêm rằng “ông đã ra đi một cách yên bình trong vòng tay của người thân trong gia đình”.

Cả Apple và gia đình ông Steve Jobs đều không cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông Steve Jobs đồng thời lên tiếng kêu gọi giới truyền thông và mọi người “hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình ông”.

Cách đây vài năm, Steve Jobs bị phát hiện mắc bệnh ung thư tuyến tụy đồng thời cũng đã từng phải ghép gan… cùng với một số đợt điều trị bí mật.

Hồi tháng 8/2011, Steve Jobs chính thức rời khỏi chức vụ Tổng giám đốc Apple và bổ nhiệm giám đốc điều hành Tim Cook thay thế vị trí của mình.

Steve ra đi, để lại một sự nghiệp to lớn có ảnh hưởng không chỉ đến nền công nghệ nước Mỹ mà còn góp phần giúp cả trái đất phát triển...

Cầu mong ông được yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng, chúc cho gia đình ông, những người yêu mến ông được bình an, và sớm vượt qua được nỗi mất mát này...
Tùng Linh (tổng hợp)