Tên miền Vinaphone.com là web sex?

19/12/2011 09:22 Theo ICT News
Không ít người dùng “tá hỏa” khi truy cập xem thông tin khuyến mại của nhà mạng VinaPhone lại bỗng dưng vào phải trang web có nội dung “người lớn”.

Tên miền quốc tế ".com" trùng với tên nhà mạng VinaPhone không chỉ bị một cá nhân ở Australia nhanh tay đăng ký mất mà còn dẫn đến một trang web có nội dung người lớn.

Thời gian gần đây, không ít người dùng “tá hỏa” khi truy cập xem thông tin khuyến mại của nhà mạng VinaPhone lại bỗng dưng vào phải trang web có nội dung “người lớn”. Chỉ đến khi nhìn kĩ lại địa chỉ tên miền, họ mới biết mình đã truy cập nhầm vào địa chỉ tên miền quốc tế vinaphone.com, có trùng với tên miền nhà mạng VinaPhone.

Theo thông tin trên trang web register.com, tên miền VinaPhone.com đã được đăng ký từ năm 2003 do một cá nhân có địa chỉ ở Australia và phải đến năm 2012 mới hết hạn.

Tên miền quốc tế của VinaPhone bị dẫn đến trang web có nội dung
Tên miền quốc tế của VinaPhone bị dẫn đến trang web có nội dung "người lớn".

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Sơn Hải, Phó phòng kinh doanh VinaPhone cho biết, tên miền có đuôi ".com" trùng với tên của nhà mạng VinaPhone là domain đăng ký bên ngoài, công ty chưa đặt mua nên nằm ngoài tầm kiểm soát của nhà mạng này. Sở dĩ, nhà mạng này không khuyến cáo cho khách hàng “phải truy cập đúng địa chỉ "vinaphone.com.vn” là vì sợ kích thích trí tò mò của khách hàng.


Thời gian tới, VinaPhone sẽ tính đến giải pháp mua các tên miền quốc tế như .com…nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như tránh nhầm lẫn cho khách hàng.


Còn theo ông Trần Minh Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam, do tên miền VinaPhone.com là tên miền quốc tế nên Trung tâm không thể can thiệp và chấm dứt hoạt động của tên miền đó.


Trước đó, ngày 14/12, chủ sở hữu tên miền www.viettel.com đã rao bán tên miền này với giá lên tới 1,5 triệu USD (khoảng hơn 30 tỷ đồng).


Ngoài ra, một loạt tên miền quốc tế như "VNPT.com", "VNPT.net", "Viettel.com", "Viettel.net"... đều đã bị các cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài "nhanh tay" đăng ký.  Hay tên miền quốc tế FPT.com (trùng với tên Tập đoàn FPT) cũng đã được một người tại Mỹ mua từ năm 1995 và nắm quyền sở hữu đến năm 2012, hoặc tên miền Mobifone.com (trùng với tên công ty MobiFone) hiện vẫn đang thuộc quyền sở hữu của một người Hàn Quốc...

Theo ICT News