Điện giật 1 người chết, 4 người bị thương

26/03/2012 15:25 Theo ANTĐ
17h30 ngày 25-3 tại khối 5, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) xảy ra một vụ điện giật làm 5 công nhân của trung tâm đang làm việc bất tỉnh tại chỗ.

Hiện trường vụ tai nạn làm anh Hiếu tử vong

Vào thời điểm nói trên có 5 công nhân gồm: Hà Văn Hiếu (SN 1981, trú tại TP. Vinh, Nghệ An), Lô Văn Thiết, Nguyễn Quang Trung, Lô Văn Phú và chị Lô Thị Chuyên (trú tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) đang làm việc tại khu vực trên. Do dựng cột điện cạnh đường dây 110KV, vị trí đường điện và cột đang thi công quá gần, trong khi đang làm việc nhóm công nhân bị điện từ đường dây bên cạnh phóng xuống giật làm 5 người bất tỉnh tại chỗ.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người dân chạy đến cấp cứu cho các nạn nhân, tuy nhiên, điện giật mạnh đã khiến anh Hà Văn Hiếu tử vong tại chỗ. Những nạn nhân còn lại đều bị thương nặng và được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa huyện.

Vụ tai nạn xảy ra vào giờ tan tầm, đoạn đường trên lại có nhiều phương tiện qua lại dẫn đến tình trạng ách tắc giao thông cục bộ. Sau khi nhận được tin báo, CAH Kỳ Sơn nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường và truy tìm nguyên nhân tai nạn.

Ông Hồ Ngọc Phú, giám đốc Trung tâm Viễn Thông huyện Kỳ Sơn cho biết: "Sau khi vụ tai nạn xảy ra, tôi đã lập tức có mặt tại hiện trường để cùng đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Trong 4 nạn nhân bị thương thì có 1 người bị thương nặng có thể phải chuyển ra Hà Nội điều trị, còn nạn nhân tử vong, trung tâm tiến hành làm thủ tục và đưa thi thể anh về quê mai táng."

Theo ANTĐ