Kẻ chém trưởng công an xã ra đầu thú

26/03/2012 16:41 Theo Petro Times
Đối tượng Nguyễn Huy Sửu (sinh năm 1962) trú tại xóm 2, xã Diễn Hải, Diễn Châu (Nghệ An) đã ra đầu thú vì hành vi chém Trưởng công an xã.

Anh Đậu Quang Hòa - Trưởng Công an xã Diễn Hải (Diễn Châu, Nghệ An) đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, khoảng 19h ngày 22/3, đồng chí Đậu Quang Hòa – Trưởng Công an xã Diễn Hải (Diễn Châu, Nghệ An) trên đường đi làm về thì bất ngờ bị Nguyễn Huy Sửu chặn đánh. Vì quá bất ngờ nên anh Hòa không kịp trở thay, bị thương, bất tỉnh và phải đi cấp cứu tại bệnh viện Quân khu 4 (TP Vinh).

Nguyên nhân sự việc do vào sáng 22/3, anh Hòa gọi đối tượng Nguyễn Văn Xung (con của ông Sửu) để làm rõ hành vi Xung cùng đối tượng Nguyễn Thượng Dần trộm gà của người dân xã Diễn Hải. Để làm rõ trách nhiệm và bàn biện pháp giáo dục, anh Hòa đã mời Nguyễn Huy Sửu đến trụ sở Công an xã để làm việc.

Tưởng chừng sự việc chỉ dừng lại ở đó, thì vào lúc 19h cùng ngày, anh Hòa trên đường trở về nhà, khi đi qua trước cổng nhà anh Nguyễn Huy Hữu – là anh trai của Sửu thì bất ngờ bị Sửu từ trong nhà xông ra dùng dao chém nhiều nhát vào cổ, lưng, hông, tay và đùi.

Quá bất ngờ, anh Hòa không kịp chống đỡ và bị ngất xỉu, người dân và gia đình phải đưa anh đến Bệnh viện Quân khu 4 để cấp cứu và điều trị.

Sau khi chém anh Hòa, biết không thể lẩn trốn, Nguyễn Huy Sửu đã đến cơ quan công an đầu thú.

Theo Petro Times