Mẹ của nữ sinh đau đẻ trên lớp: 'Tôi cứ ngỡ con bị dạ dày'

15/03/2012 07:53 Theo VNE
"Con dại thì cái phải mang, bây giờ chỉ mong xã hội thương mẹ con tôi, mong gia đình người bạn trai của con gái tôi có trách nhiệm với đứa trẻ mà thôi".

Gần một tuần nay, thông tin cô nữ sinh ngoan hiền tên Lan (18 tuổi) ở Trường THPT Diễn Châu 2 trở dạ trong lớp học rồi sinh em bé tại bệnh viện khiến nhiều người ở huyện bất ngờ, bàn tán xôn xao.

Không khí gia đình chị Mai cũng rất nặng nề, u ám. Vừa giận, vừa thương con, thương cháu, chị Mai rất e ngại, không muốn gặp người lạ.Trường THPT Diễn Châu 2, nơi em Lan đang học và trở dạ trên lớp. Ảnh: T.H.

Lan là con gái đầu trong gia đình 3 chị em, vì kinh tế gia đình khó khăn nên chị Mai buộc phải vay mượn tiền bạc đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Tháng 7/2009, chị Mai về nước cũng là lúc tình cảm vợ chồng rạn nứt. Đầu năm 2010, hai vợ chồng ra tòa li hôn, cả 3 đứa con đều theo mẹ khiến chị Mai càng phải vất vả chạy chợ để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Khi nhận được tin Lan đang sinh em bé tại bệnh viện, chị Mai điếng người, không tin vào tai mình. Tìm đến bệnh viện, nhìn thấy con gái và đứa cháu gái đỏ hỏn, chị đau đớn như cắt từng khúc ruột, vừa giận lại vừa thương con, thương cháu.

Ý nghĩ đưa cháu bé cho người khác nuôi thoáng qua trong đầu nhưng khi suy nghĩ lại, cả hai mẹ con chị Mai quyết định giữ cháu bé lại. Đặc biệt, khi chị Mai gọi điện cho Cường - cậu bạn trai của con - thì cậu này động viên chị và hứa sẽ về tổ chức làm đám cưới.

Nói đến chuyện Lan mang bầu, chị Mai cho biết, dù rất bận bịu nhưng chị vẫn luôn quan tâm, lo lắng cho con hết mực. Cách đây gần 1 năm, Lan đi cắt amidan rồi sau đó không thấy có kinh nguyệt, chị Mai đi hỏi thì được thầy thuốc giải thích là ở độ tuổi này, kinh nguyệt của cháu chưa thật đều đặn.

Khi thấy ngực và bụng của con gái có vẻ to lên bất thường, thỉnh thoảng Lan lại cảm thấy tức ở ngực, bụng, chị Mai rất lo lắng, gặng hỏi con nhưng Lan vẫn khẳng định mình không mang thai. Có lần, chị Mai đã giả vờ xô con ngã để kiểm tra bụng nhưng cô con gái vẫn một mực khẳng định mình chưa làm gì dẫn đến việc có mang.

"Vì con gái có dáng người mập nên tôi không phát hiện ra. Cứ nghĩ rằng con bị đau dạ dày nên thỉnh thoảng tôi vẫn cho tiền để cháu đi mua thuốc chữa dạ dày, đến lúc cháu sinh em bé thì tôi mới bàng hoàng và thực sự hối hận vì không hiểu được con gái. Dù sao thì chuyện cũng đã rồi, chỉ mong sao gia đình của Cường sẽ đến nói chuyện và có trách nhiệm với bé gái mới sinh", chị Mai tâm sự.

Mặc dù vậy, mong ước của chị Mai đang rất khó trở thành sự thật khi mới đây Cường đã từ chối trách nhiệm về bé gái mới sinh, không nghe điện thoại của Lan và chị Mai nữa.

Trao đổi với VnExpress.net qua điện thoại, Cường cho biết đang làm việc tại Sài Gòn và mình không phải là bố của bé gái mới sinh nên không cần phải có trách nhiệm.

"Là người mẹ ai mà chẳng thương con. Khi sự việc đã rồi, con gái tôi mới nói thật việc cháu đã có tình cảm với Cường và quan hệ với người này tại nhà riêng của cậu ấy vào tháng 6 năm 2011. Nhưng không hiểu sao đến nay Cường lại từ chối trách nhiệm, tôi đã nhắn tin cho cậu ta phải suy nghĩ trong vòng 1 tuần, nếu Cường chối không phải là bố cháu bé thì phải đi xét nghiệm. Nếu kết quả như Cường nói thì tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm", chị tâm sự.

Chị Mai cho biết Cường năm nay 21 tuổi người ở huyện Quỳnh Lưu. "Nếu Cường không có trách nhiệm với cháu bé, chúng tôi sẽ viết đơn tố cáo với cảnh sát bởi thời điểm hai đứa quan hệ, con gái tôi mới chỉ 17 tuổi", chị Mai khẳng định.

Sau khi xảy ra sự việc Lan đau đẻ trên lớp và sinh con tại bệnh viện, lãnh đạo Trường THPT Diễn Châu 2 đã đến gia đình chị Mai, nắm tâm tư nguyện vọng và động viên em Lan cố gắng thu xếp thời gian để trở lại trường tiếp tục học tập.

Theo VNE