Trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17

15/12/2020 14:42
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Ngày 12/12/2020, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 tiếp tục trao 340 suất học bổng đến các em học sinh bậc trung học cơ sở và trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn và đạt thành tích học tập tốt trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Tham dự Lễ trao học bổng có ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, ông Thái Bảo – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, bà Trương Thị Kim Huệ - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tỉnh Đồng Nai.

Về phía các doanh nghiệp có sự tham dự của ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Tatsuya Nakayama – Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, ông Yasuhiro Tada – Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam và ông Masayoshi Omichi – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam cùng đại diện các trường và các em học sinh nhận học bổng.

Trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 ảnh 1

Lễ trao học bổng có sự tham dự của lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại Đồng Nai cùng lãnh đạo các doanh nghiệp tài trợ Nhật Bản.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức, từ đó đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Qua 17 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.000 suất học bổng trị giá hơn 4,6 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.

Đồng hành cùng quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2020 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty. Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 140 suất học bổng, tương ứng số tiền 154 triệu đồng.

Trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 ảnh 2

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng đến các học sinh xuất sắc năm nay.

Phát biểu tại Lễ trao học bổng, ông Thái Bảo – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”.

Quỹ học bổng đã giúp hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội.

Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu: “Trải qua 25 năm hình thành & phát triển là khoảng thời gian rất dài và trong suốt quãng thời gian đó, chúng tôi luôn chú trọng đến việc đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam, thông qua sự hỗ trợ và đồng hành của các cơ quan ban ngành tại tỉnh Đồng Nai.

Để nối tiếp với những truyền thống tốt đẹp, Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam rất vinh dự khi được tham gia buổi lễ ngày hôm nay để chung tay hỗ trợ cho các em học sinh, một thế hệ tương lai của đất nước.”

Trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 17 ảnh 3

Ông Masayoshi Omichi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” năm học 2019-2020 hứa hẹn mở ra một năm học mới nhiều thành công hơn nữa.

Quỹ học bổng hi vọng sẽ truyền thêm cảm hứng, nguồn năng lượng mới cho các em học sinh để các em hoàn thành nhiệm vụ của năm học mới, hướng đến một tương lai tươi sáng, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh Đồng Nai.

Thu Giang