Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba

10/12/2021 08:49
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng được Ban quản lý đề án Ngoại ngữ quốc gia chọn là 1 trong 5 trung tâm ngoại ngữ khu vực triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Ngày 9/12, Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng đã được trao tặng Huân chương lao động hạng Ba vì thành tích xuất sắc đã đạt được trong các năm học từ 2015-2016 đến 2019-2020.

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng vinh dự đón nhân Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: AN

Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng vinh dự đón nhân Huân chương Lao động hạng Ba. Ảnh: AN

Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, ghi nhận những thành quả, đóng góp của nhà trường trong thời gian qua.

Phó Giáo sư Trần Hữu Phúc – Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng đã điểm lại hành trình 36 năm xây dựng và trưởng thành của nhà trường.

Trong đó có những thành tựu nổi bật như Trường đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực giảng dạy và nghiên cứu ngoại ngữ, ngôn ngữ học và quốc tế học;.

Nghiên cứu ngoại ngữ, tham gia tư vấn hoạch định chiến lược về đào tạo ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nhiều sinh viên, học viên của Trường đã đạt được các giải thưởng danh giá tại các cuộc thi cấp quốc gia và quốc tế…

Bên cạnh đó, nhà trường đã vinh dự được Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ban quản lý đề án Ngoại ngữ quốc gia chọn là một trong năm trung tâm ngoại ngữ khu vực triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng.

Cũng theo thầy Phúc, ngoài việc tăng cường hợp tác quốc tế thì thời gian qua nhiều chương trình đào tạo của nhà trường đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Công tác nghiên cứu khoa học của nhà trường đã tạo nên những dấu ấn sâu sắc. Hàng năm, Trường có hàng trăm công trình nghiên cứu ở nhiều cấp, được báo cáo trong và ngoài nước.

“Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học là một trong những điểm sáng trong chủ trương của Trường về nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đồng thời, Trường cũng đã phát triển hệ thống quản lý học tập LMS, hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning để thích ứng với bối cảnh phòng, chống Covid-19 và tiến trình chuyển đổi số trong thời đại công nghiệp 4.0.

Trong những năm qua, đặc biệt là hai năm học gần đây, thầy và trò toàn trường đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Nhưng vượt lên tất cả những khó khăn, chúng ta đã hoàn thành mục tiêu kép của ngành giáo dục, vừa nỗ lực thực hiện nghiêm túc và hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo chất lượng đào tạo", thầy Phúc cho hay.

Trong dạy học, cùng với nhiều sáng kiến mới, thủ thuật hay, giảng viên nhà trường đã thể hiện qua các clip bài giảng ấn tượng tại Studio và hệ thống trực tuyến.

Hệ thống dạy-học trực tuyến của nhà trường đã được trang bị hiện đại, đáp ứng rất hiệu quả các yêu cầu của công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục bằng hình thức trực tuyến, đồng thời đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

AN NGUYÊN