Trường THPT Đinh Tiên Hoàng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

20/11/2022 19:29
Nguyên Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sáng ngày 20/11, thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội) tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chương trình được diễn ra trong không gian ấm áp, nhiều cảm xúc với sự tham dự của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, các cựu giáo chức cùng các em cựu học sinh, học sinh của trường.

Các thầy cô giáo, cựu giáo chức cùng về trường tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các thầy cô giáo, cựu giáo chức cùng về trường tham dự buổi lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường chia sẻ: “Trong ngày kỷ niệm ý nghĩa hôm nay, thầy trò chúng ta bên nhau trong không khí thật đầm ấm, thân mật.

Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là giai đoạn Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng ra đời. Tôi có một niềm tin sâu sắc rằng, nếu chúng ta có thầy cô giáo giỏi, chúng ta sẽ thực hiện được sứ mệnh giúp đỡ tất cả các học sinh, giúp các em phát huy khả năng tiềm ẩn của mình, chủ động bước vào cuộc sống”.

Thầy Tùng Lâm tâm sự, ngày Nhà giáo Việt Nam được ra đời cùng với sự phát triển của đất nước ta đã quyết định vai trò của nhà giáo trong sự nghiệp giáo dục.

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm.

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm phát biểu tại buổi lễ Kỷ niệm.

Hiện nay giáo dục có nhiều đổi mới nhưng riêng việc nêu cao tinh thần tự chủ, nêu cao ý chí của nhà giáo, và sự đầu tư cho giáo dục chưa thực sự xứng tầm. Đó là những điều vô cùng trăn trở.

Sứ mệnh của các thầy cô giáo là rất lớn lao, rất vẻ vang. Thầy cô giáo là người tạo ra phẩm chất, nhân cách, năng lực học sinh, các thầy cô quyết định đến tương lai của học trò chúng ta.

“Ngày hôm nay, tôi mong muốn các thầy cô luôn luôn nghĩ đến sứ mệnh của mình, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách để tạo nên những giá trị tốt đẹp, ý nghĩa.

Hôm nay có các thầy cô giáo đã từng công tác tại trường về đây, xin được cảm ơn các thầy cô, vì các thầy cô đã có những thế hệ học sinh ra trường thành đạt.

Tôi mong muốn trường của chúng ta có một con đường riêng, cách riêng để thực hiện sứ mệnh của người Thầy. Và tôi muốn lắng nghe các thầy cô kể về những câu chuyện mình, mình đã tâm huyết, sáng tạo như thế nào để giúp các trò nên người, cũng như đóng góp cho sự nghiệp giáo dục nước nhà. Nhà trường luôn muốn đón nhận những đóng góp, chia sẻ của thầy cô”, thầy Chủ tịch Hội đồng Giáo dục nhà trường chia sẻ.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa đến các thầy cô giáo đã từng giảng dạy và cống hiến tại Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng.

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa đến các thầy cô giáo đã từng giảng dạy và cống hiến tại Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng.

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm cũng gửi lời cảm ơn đến các thầy cô đã đồng hành cùng nhà trường trong 34 năm qua, vượt qua nhiều khó khăn gian khổ để xây dựng và phát triển trường được như hôm nay.

Và đến nay, dù nhà trường chưa đủ điều kiện để phát triển nhưng các thầy cô giáo vẫn luôn tâm huyết, sáng tạo, giúp học sinh nên người. Đó là chân lý chúng ta tự khẳng định với nhau và cũng được xã hội thừa nhận.

Thầy Tùng Lâm cũng gửi gắm kỳ vọng, mong muốn các thầy cô dù đã nghỉ hưu hay đang công tác tại trường vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường, xem mái ấm Đinh Tiên Hoàng là ngôi nhà thứ hai, để cùng nhau tiếp tục phát huy sự nghiệp giáo dục ý nghĩa của mình.

Các cựu học sinh của trường bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy cô giáo.

Các cựu học sinh của trường bày tỏ tấm lòng tri ân với thầy cô giáo.

Cũng trong buổi lễ, cựu học sinh các khóa đã trở về thăm lại trường xưa, thăm thầy cô giáo và bày tỏ tấm lòng tri ân, biết ơn với các thầy cô giáo của mình.

Trong khuôn khổ chương trình, các cô giáo đã được tham gia cuộc thi "Nữ giáo viên tài năng", qua đó, các cô vừa thể hiện các phần thi trình diễn thời trang, vừa chia sẻ tài năng, kiến thức, phương pháp sư phạm của mình.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Trung học phổ thông Đinh Tiên Hoàng:

Nguyên Phương