Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm

23/05/2018 14:47
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 23/5/2018, quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Trong không khí tưng bừng của những ngày tháng Năm lịch sử, thiết thực lập thành tích báo công lên Bác Hồ kính yêu nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người, ngày 23/5/2018, quận Hoàn Kiếm đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Buổi lễ nhằm biểu dương những thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò đã đạt được trong năm học và tiếp tục khơi dậy, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt - học tốt của Ngành Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm nói riêng và Thủ đô nói chung.

Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm ảnh 1
Lễ tuyên dương, khen thưởng giáo viên giỏi, học sinh giỏi năm học 2017 – 2018 (Ảnh: An Nhiên).

Tới dự Lễ tuyên dương, khen thưởng, về phía lãnh đạo Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có đồng chí Lê Ngọc Quang – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Trần Thị Thu Hà - Ủy viên ban thường vụ Công Đoàn giáo dục Việt Nam, Chủ tịch ngành Công đoàn giáo dục Hà Nội…

Về phía lãnh đạo đại biểu quận Hoàn Kiếm có Hoàng Công Khôi - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Hoàn Kiếm; đồng chí Nguyễn Thị Phương Chung - Ủy viên ban thường vụ quận ủy, Phó thường trực Hội đồng nhân dân quận; đồng chí Lê Hồng Phú - Ủy viên ban thường vụ Quận ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàn Kiếm…

Cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận, các đồng chí Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục.

Đặc biệt chào mừng 124 thầy cô dạy giỏi tiêu biểu và 169 em học sinh giỏi xuất sắc đã về dự buổi lễ long trọng này.

Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm ảnh 2Quận Hoàn Kiếm khen thưởng 55 học sinh đạt thành tích cao tại các kỳ thi toán

Phát huy thành tích của đơn vị xuất sắc nhiều năm liên tục trong phong trào thi đua của thành phố, năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nỗ lực phấn đấu và tiếp tục đạt được những kết quả rực rỡ.

Ngành là một trong những đơn vị xuất sắc trong phong trào dạy và học của thành phố với nhiều thầy cô giáo và các em học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Giáo viên giỏi, học sinh giỏi các cấp.

Trên đà hội nhập và phát triển, Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay có sự tham dự của nhiều thầy cô giáo là những người có tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng lại có khả năng vận dụng phương pháp, kĩ năng dạy học mới, sử dụng đồ dùng dạy học hiện đại, thiết kế bài giảng điện tử khá thành thạo.

Điều đó cho thấy đội ngũ các thầy, cô giáo của quận ngày càng được trẻ hóa, từng bước khẳng định năng lực chuyên môn.

Nhiều tiết học được thực hiện theo chủ đề tích hợp liên môn, linh hoạt trong khâu kiểm tra, đánh giá theo hướng đổi mới, áp dụng một số khâu, phương pháp, kĩ thuật dạy học của mô hình Trường học mới, tạo ra không khí dạy và học sôi nổi, phát huy tính sáng tạo của học sinh.

Cùng với những thành tích rực rỡ trong Hội thi giáo viên dạy giỏi, năm học 2017-2018, Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong Ngày hội công nghệ thông tin lần thứ IV.

Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm ảnh 3
Tuyên dương và khen thưởng những nhà trường, giáo viên dạy giỏi, xuất sắc (Ảnh: An Nhiên).

Quận Hoàn Kiếm có đội ngũ thầy cô dạy giỏi ngày càng phát triển là yếu tố quyết định chất lượng dạy học, để từ đó bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ học sinh giỏi.

Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm ảnh 4
Tuyên dương và khen thưởng những em học sinh giỏi đạt thành tích cao trong học tập (Ảnh: An Nhiên).

Cùng với những học sinh đạt giải cao trong các kì thi Thành phố, Quốc gia, Quốc tế, quận Hoàn Kiếm còn có những tấm gương tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống và học tập rất đáng trân trọng và biểu dương.

Ý chí và nghị lực của các em đã không ngừng lan tỏa, thắp sáng những ước mơ, khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Tuyên dương, khen thưởng 124 giáo viên và 169 học sinh giỏi quận Hoàn Kiếm ảnh 5
Tuyên dương và khen thưởng những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (Ảnh: An Nhiên).

Năm học 2017-2018  sắp kết thúc với nhiều thành tích toàn diện của Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm.

Vinh dự, tự hào với những kết quả đã đạt được, chúng ta càng ý thức hơn về trách nhiệm nặng nề nhưng cũng rất vinh quang trong sự nghiệp “Trồng người” trên bước đường đổi mới của Thủ đô và đất nước.

Trong buổi lễ long trọng này, thầy và trò Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm nguyện sẽ tiếp tục nỗ lực thi đua phấn đấu để đạt được nhiều thành tích vẻ vang hơn nữa, xứng đáng với sự tin yêu, trao gửi của các cấp lãnh đạo, của các bậc cha mẹ học sinh và toàn xã hội.

An Nhiên