Vụ 27 giáo viên trường cấp 2 Ngư Lộc sửa điểm: Sở Giáo dục Thanh Hóa vào cuộc

15/07/2021 06:44
Trần Phương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã giao Phó Giám đốc và Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo vào cuộc xem xét giải quyết.

Ngày 14/7, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa – ông Trần Văn Thức cho biết, Sở này đã nắm được sự việc 27 giáo viên sửa điểm của học sinh xảy ra tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao cho Phó Giám đốc Sở này là ông Tạ Hồng Lựu và Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa – ông Nguyễn Ngọc Dũng để xem xét giải quyết.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sẽ vào cuộc sự việc sửa điểm ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc. Ảnh: LC

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa sẽ vào cuộc sự việc sửa điểm ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc. Ảnh: LC

Như Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam đã đưa, có đến 27 giáo viên tại trường Trung học cơ sở Ngư Lộc (Hậu Lộc, Thanh Hóa) phải làm giải trình liên quan đến việc sửa điểm đánh giá học sinh năm học 2020 - 2021.

Sau khi phát hiện sự việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc đã có công văn số 16/TB- PGDĐT ngày 25/5/2021 yêu cầu trường Trung học cơ sở Ngư Lộc rà soát số giáo viên sửa điểm trên hệ thống sổ điểm điện tử Vnedu năm học 2020-2021, yêu cầu giáo viên sửa điểm giải trình, tổ chức kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm đối với những giáo viên sửa điểm sai quy định, đề nghị hình thức xử lý theo quy định, đưa vào đánh giá xếp loại cán bộ giáo viên năm học 2020 – 2021.

Tuy nhiên, theo thông tin cung cấp từ phía bà Chung Thị Đài – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hậu Lộc, đến ngày 9/7/2021, Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc vẫn chưa thực hiện tổ chức hội nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm ai đúng ai sai để báo cáo lại cho Phòng.


Sửa điểm cho học sinh, 27 giáo viên cấp 2 Ngư Lộc phải làm giải trình

Khi Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu trường thực hiện đầy đủ các nội dung thông tin, Phó Hiệu trưởng nhà trường mới nhận rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc này.

Ngược lại với thông tin bà Chung Thị Đài cung cấp, bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở Ngư Lộc cho rằng trường đã có báo cáo gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc đầy đủ.

Nói về việc xử lý kỷ luật giáo viên sai phạm khi sửa điểm, bà Diệp cho rằng "chưa sai phạm đến mức ấy".

Được biết, dù chưa có kết luận cuối cùng về vụ việc trên, nhưng các giáo viên sửa điểm vẫn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, Hiệu trưởng là hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021. Người duy nhất bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ là giáo viên N.T.X và cũng là người đứng ra tố cáo vụ việc sửa điểm xảy ra ở trường Trung học cơ sở Ngư Lộc.

Trần Phương