216 sinh viên vượt qua vòng phỏng vấn trực tuyến để đến Nhật làm việc

25/04/2021 06:09
AN NGUYÊN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Kết thúc các phiên phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến có 216 sinh viên các ngành đã vượt qua vòng phỏng vấn, được chính thức tiếp nhận làm việc 1 năm tại Nhật Bản

Ngày 24/4, tại Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã diễn ra chương trình ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 và lễ giao lưu văn hóa Việt – Nhật thu hút sự tham gia của nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn tham dự.

Nhiều sinh viên được phỏng vấn, tuyển dụng trong ngày hội việc làm Nhật Bản 2021. Ảnh: AN

Nhiều sinh viên được phỏng vấn, tuyển dụng trong ngày hội việc làm Nhật Bản 2021. Ảnh: AN

Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 chứng kiến các hợp tác chiến lược giữa nhà trường với đối tác Nhật Bản như: tập đoàn Shidax, Azalee, công ty Heisei…

Bên cạnh đó là các phiên phỏng vấn tuyển dụng sinh viên theo hình thức trực tiếp tại và trực tuyến qua màn hình online.

Trong đó, với hợp tác xây dựng chương trình đào tạo chung theo tiêu chuẩn Nhật cho sinh viên ngành Giáo dục mầm non, ký kết giữa Tập đoàn Azalee, Nhật và Đại học Đông Á được kỳ vọng sẽ đóng góp cho sự phát triển trong lĩnh vực giáo dục mầm non của Đà Nẵng và cả nước.


Sinh viên được doanh nghiệp nước ngoài tuyển dụng qua hình thức trực tuyến

Theo đó, sinh viên ngành Giáo dục mầm non Đại học Đông Á sẽ được huấn luyện kỹ năng chăm sóc, giáo dục mầm non theo chuẩn Nhật.

Đồng thời, được nâng cao tiếng Nhật chuyên ngành, tìm hiểu văn hóa, tiếp cận với tài liệu và công cụ giảng dạy trực quan… cùng các chuyên gia Nhật Bản được phái cử cũng như cơ hội kiến tập, thực tập tại Nhật trong khóa học.

Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, việc hợp tác với Công ty Heisei cũng làm gia tăng cơ hội thực tập nghề nghiệp và làm việc cho sinh viên ngành Xây dựng tại hệ thống các đơn vị của Heisei tại Nhật Bản với lộ trình tiếp nhận từ 20 sinh viên mỗi năm.

Trong đó, tại phiên tuyển dụng trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, Heisei tiến hành phỏng vấn trực tiếp các ứng viên để chọn 20 nhân sự cho đợt internship đầu tiên trong năm 2021.

Tập đoàn Shidax cũng dành hàng chục suất thực tập và làm việc mỗi năm dành cho sinh viên ngành Dinh dưỡng Đại học Đông Á từ 2021.

“Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, vẫn có thêm 14 đối tác là các địa phương và doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký tuyển dụng từ Nhật Bản và Việt Nam với 450 vị trí tuyển dụng đến 4/2022.

Riêng tại ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, hơn 300 sinh viên đăng ký làm việc tại Nhật Bản ở các ngành:

Điều dưỡng, Du lịch, Quản trị kinh doanh, Xây dựng, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin, Ô tô… tham gia phỏng vấn trực tiếp và online để “giành suất” chính thức thực tập nghề nghiệp (internship) và làm việc tại Nhật từ các đối tác Nhật”, vị đại diện này cho hay.

Kết thúc các phiên phỏng vấn trực tiếp và trực tuyến của ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 tại Đại học Đông Á, có 216 sinh viên các ngành của Đại học Đông Á đã vượt qua vòng phỏng vấn, được chính thức tiếp nhận làm việc 1 năm tại Nhật.


Doanh nghiệp tham gia tuyển dụng sinh viên ngay tại lễ khai giảng

Trong khuôn khổ ngày hội việc làm Nhật Bản 2021 cũng diễn ra các hoạt động đồng hành đa dạng dành cho sinh viên các ngành như: diễn đàn trải nghiệm và học hỏi từ văn hóa Nhật Bản “câu chuyện của một người trong cuộc;

Huấn luyện kỹ năng làm hồ sơ và phỏng vấn thử với các doanh nghiệp Nhật Bản, hội thảo “cơ hội thực tập và làm việc trong các công ty Nhật Bản”...

Cùng ngày, tại nhà trường đã diễn ra hoạt động giao lưu, gắn kết tình hữu nghị Việt – Nhật tại lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật 2021.

“Lễ hội giao lưu văn hóa Việt–Nhật và ngày hội việc làm Nhật Bản đã trở thành chương trình truyền thống của Đại học Đông Á.

Với mong muốn sinh viên tại trường và trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có không gian giao lưu, tìm hiểu về văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản, đồng thời được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng từ Nhật Bản, nhất là các đối tác chiến lược của Đại học Đông Á.

Năm nay, chương trình diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19, nên các nội dung ngày hội việc làm Nhật Bản được diễn ra song song cả hình thức trực tiếp và trực tuyến”, Thạc sĩ Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á chia sẻ.

AN NGUYÊN