25 thầy cô được nhận giải thưởng “nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu”

12/11/2019 06:08
AN NGUYÊN
(GDVN) - Những thầy cô nhận giải thưởng lần này đều có những đóng góp trong việc đổi mới, sáng tạo việc dạy học tại các trường.

Ngày 11/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đã ký quyết định tặng bằng khen và biểu tượng “nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu” năm học 2018-2019 cho 25 cá nhân công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng vinh danh 25 thầy cô tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc. (Trong ảnh: thầy cô Đà Nẵng nhận giải thưởng Võ Trường Toản)
Đà Nẵng vinh danh 25 thầy cô tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc. (Trong ảnh: thầy cô Đà Nẵng nhận giải thưởng Võ Trường Toản)

Trong đó có ba giáo viên mầm non, 7 giáo viên bậc tiểu học, 4 giáo viên bậc trung học cơ sở, 8 giáo viên bậc trung học phổ thông, 1 giáo viên trường chuyên biệt Tương Lai và một giáo viên Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Đà Nẵng.

Hầu hết, những giáo viên được lựa chọn lần này là những cá nhân xuất sắc, tiêu biểu, có nhiều thành tích trong việc dạy học, có nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay được ngành giáo dục đánh giá cao.

Ngoài ra, danh sách được trao thưởng lần này còn có một giảng viên là thầy Lưu Qúy Khương – giảng viên Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Đà Nẵng).

Vinh danh những thầy, cô giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục

Thầy Khương là người đã có 34 năm công tác trong ngành giáo dục, là nhà giáo ưu tú từ năm 2017. Thầy cũng là chủ nhiệm hai đề tài cấp Bộ, 1 đề tài cấp Đại học Đà Nẵng và 1 đề tài cấp trường.

Thầy Khương cũng đã có công bố hai báo cáo tại Hội thảo quốc gia năm 2019 và có 6 bài báo trên các tạp chí khoa học trong nước và quốc tế.

Ngoài ra, Sở giáo dục Đà Nẵng cũng đã đề cử hai cá nhân là nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tham dự chương trình “lễ tri ân, tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu năm 2019” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo đó, bà Trần Thị Kim Bình – Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngô Gia Tự  (quận Sơn Trà) và ông Trần Văn Quang – Tổ trưởng tổ Ngữ văn Trường trung học cơ sở và Trung học phổ thông Nguyễn Khuyến (Đà Nẵng).

Đây là hai cá nhân nổi bật, có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, dạy học được ngành giáo dục Đà Nẵng vinh danh.

AN NGUYÊN