Bắc Giang vinh danh giáo viên và HS xuất sắc tại kỳ thi HSG, khoa học kỹ thuật

26/03/2023 08:01
Ngọc Mai
0:00 / 0:00
0:00
GDVN-Trường THPT Chuyên Bắc Giang vinh danh 151 giáo viên, học sinh xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh, quốc gia.

Ngày 25/3, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang tổ chức lễ vinh danh thầy cô và học sinh có thành tích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh năm học 2022-2023. Đến dự có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang.

Những học sinh đang ôn luyện để chuẩn bị thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi cấp khu vực và quốc tế được trao tặng những phần quà. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Những học sinh đang ôn luyện để chuẩn bị thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi cấp khu vực và quốc tế được trao tặng những phần quà. (Ảnh: Báo Bắc Giang)

Cụ thể, tại cuộc thi khoa học kỹ thuật, học sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đoạt 2 giải nhất cấp tỉnh và 2 giải tư cấp quốc gia.

Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang giành được 85 giải gồm: 8 giải nhất, 19 giải nhì, 22 giải ba và 36 giải khuyến khích, đứng đầu các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 -2023, tỉnh Bắc Giang có 59/89 thí sinh dự thi đoạt giải. Trong đó, có 4 giải nhất, 14 giải nhì, 16 giải ba và 25 giải khuyến khích. Các thí sinh đoạt giải đều là học sinh của Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang.

Kết quả này đưa tỉnh Bắc Giang đứng thứ 8/63 tỉnh, thành phố về chất lượng và đứng thứ 12 về số lượng giải. Đặc biệt, có 8 học sinh tiếp tục ôn luyện để chuẩn bị thi chọn đội tuyển quốc gia tham dự các cuộc thi cấp khu vực và quốc tế.

Ghi nhận thành tích đạt được, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang và lãnh đạo Trường Trung học phổ thông Chuyên Bắc Giang đã vinh danh, trao phần thưởng cho 151 thầy giáo, cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi và cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, cấp tỉnh.

Ngọc Mai