Bắt đầu vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng THPT tại TP.HCM

22/11/2022 12:19
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng của 3 trường trung học phổ thông.

Sáng ngày 22/11, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự khai mạc vòng 2 kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho 3 trường trung học phổ thông tại huyện Cần Giờ và Củ Chi của Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, tham dự vào vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng đợt này có 11 ứng viên đủ điều kiện, trong đó Trường trung học phổ thông An Nghĩa có 3 ứng viên, Trường trung học phổ thông An Nhơn Tây có 3 ứng viên và Trường trung học phổ thông Quang Trung có 5 ứng viên.

Các ứng viên sẽ dự thi vòng 2, để chọn ra 3 phó hiệu trưởng của 3 trường trung học phổ thông nói trên.

Bắt đầu thi vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho 3 trường tại thành phố (ảnh: P.L)

Bắt đầu thi vòng 2 của kỳ thi tuyển chức danh phó hiệu trưởng cho 3 trường tại thành phố (ảnh: P.L)

Theo kế hoạch, trong sáng ngày 22/11 sẽ tổ chức dành cho 2 ứng viên thi vào trường An Nghĩa và chiều cùng ngày sẽ dành cho 1 ứng viên thi tuyển cũng vào trường nói trên.

Các ứng viên sẽ thi trình bày đề án của mình, với thời gian không quá 40 phút. Sau đó, ứng viên sẽ trả lời câu hỏi của các thành viên trong hội đồng giám khảo, với thời gian không quá 30 phút.

Nội dung của đề án do ứng viên trình bày sẽ chủ yếu xoay quanh nội dung đánh giá thực trạng, phân tích những mặt mạnh và yếu, hạn chế của đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển, chỉ ra nguyên nhân, dự báo xu hướng phát triển, đề ra kế hoạch, giải pháp để phát triển cơ quan, đơn vị sử dụng chức danh thi tuyển.

Ngoài ra, ứng viên cũng cần nêu lên chương trình hành động thực hiện kế hoạch, giải pháp của ứng viên nếu được bổ nhiệm vào chức danh thi tuyển.

Điểm đạt được của ứng viên sẽ là điểm bình quân của các giám khảo, trong đó không lấy kết quả của giám khảo nào chấm lệch cao hơn và thấp hơn điểm bình quân từ 20% trở lên.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc vòng 2, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị hội đồng giám khảo cần phát huy tinh thần làm việc nghiêm túc, công bằng, tạo điều kiện tốt nhất cho các ứng viên thể hiện được năng lực, tâm huyết, từ đó có thể chọn được ứng viên nổi trội nhất.

Theo ông Dương Anh Đức, thành phố luôn mong muốn xây dựng môi trường giáo dục thật tốt, nhằm hướng đến mục tiêu học sinh được hưởng thụ nền giáo dục tốt nhất, minh bạch, công khai, trung thực, được trang bị những kiến thức cần thiết nhất để bước vào đời.

“Việc chọn được người lãnh đạo tốt sẽ là điều kiện tiên quyết để thực hiện được điều này” – ông Dương Anh Đức nhấn mạnh.

Vòng 2 của kỳ thi tuyển này sẽ kéo dài đến ngày 25/11/2022.

Việt Dũng