Bị mạo danh bán khóa trải nghiệm hè, Học viện Hàng không Việt Nam lên tiếng

01/04/2024 15:37
Thi Thi
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Mới đây, Học viện Hàng không việt Nam cảnh báo có một số trang mạng xã hội mạo danh nhà trường bán khóa trải nghiệm hè cho học sinh.

Chiều ngày 1/4, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Thạc sĩ Nguyễn Minh Tùng - Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên, Học viện Hàng không Việt Nam, cho biết, những ngày qua, Học viện nhận được một số cuộc gọi của một số phụ huynh hỏi về việc trường bán các khóa học trải nghiệm hè cho học sinh.

435116025_822699359884245_4388507973634226165_n.jpg
Trang fanpage mạo danh Học viện Hàng không Việt Nam để tuyển sinh. Ảnh: NTCC.

"Hiện nay, có một số fanpage đang mạo danh Học viện Hàng không Việt Nam với thủ đoạn hết sức tinh vi như sao chép toàn bộ logo, bài viết, hình ảnh... từ trang chính thống của nhà trường để tạo lòng tin. Sau đó, các trang này bán các khóa học trải nghiệm hàng không cho học sinh vào dịp hè.

Hiện tại, Học viện Hàng không Việt Nam không có khóa học trải nghiệm hàng không hè nào cho học sinh. Tất cả các thông tin tuyển sinh chính quy tập trung, tuyển sinh ngắn hạn, các khóa học chuyên môn của Học viện đều được thông báo trên fanpage duy nhất của Học viện có tích xanh và trên website chính thống của nhà trường", Thạc sĩ Nguyễn Minh Tùng khẳng định.

Cũng theo thầy Tùng, Học viện Hàng không Việt Nam có ghi nhận trường hợp phụ huynh đã đóng hơn 10 triệu đồng đăng ký mua khóa trải nghiệm hàng không qua trang mạng xã hội mạo danh này.

Thầy Tùng đưa thêm lời khuyên: "Đáng nói, phần thông tin email liên hệ, các trang mạng xã hội mạo danh vẫn để địa chỉ email của Học viện Hàng không Việt Nam. Điều này đánh vào thói quen tiêu dùng, thường chỉ liên lạc qua số điện thoại hay nhắn tin trực tiếp nên phụ huynh không đề phòng, kiểm tra kỹ càng. Do đó, khi sử dụng mạng xã hội, chúng ta nên cẩn trọng để không bị đối tượng xấu lợi dụng lòng tin để trục lợi, lừa đảo".

Thầy Tùng cho biết thêm, Học viện Hàng không Việt Nam cũng trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng để xử lý, tránh các trường hợp phụ huynh "dính bẫy" lừa đảo.

Học viện Hàng không Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 168/2006/QĐ-TTg, ngày 17/7/2006 của Thủ tướng Chính phủ. Học viện là cơ sở giáo dục đại học đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước về lĩnh vực hàng không dân dụng, giữ vai trò quan trọng trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực cho ngành hàng không Việt Nam.

Học viện Hàng không Việt Nam thực hiện sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, tư vấn và chuyển giao công nghệ ngành hàng không và các ngành kinh tế kỹ thuật khác đạt tiêu chuẩn quốc tế cho Việt Nam và các nước trong khu vực.

Học viện Hàng không Việt Nam hiện đang đào tạo 2 ngành sau đại học, 22 chuyên ngành trình độ đại học chính quy, 4 ngành trình độ cao đẳng.

Thi Thi